Thông tin chính thức về vụ 2 người tử vong tại BVĐK Trí Đức: Trưa 26/12, Sở Y tế Hà Nội tổ chức cuộc trao đổi thông tin cụ thể về sự việc hai bệnh nhân tử vong

Theo đó, trưa nay (26/12), bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã có buổi trao đổi nhanh với báo chí xung quanh vụ 2 nạn nhân tử vong sau gây mê tại Bệnh viện Trí Đức sáng 25-12.

Theo thông tin từ phía bà Hà, hiện lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội đã ký quyết định tạm đình chỉ toàn bộ hoạt động phẫu thuật, thủ thuật, gây mê hồi sức tại Bệnh viện Đa Khoa trí Đức.

Qua điều tra, được biết, các bác sỹ đã sử dụng cùng một loại thuốc gây mê cho hai bệnh nhân, chỉ khác nhau về liều lượng thuốc (do cân nặng của hai bệnh nhân khác nhau).

Thong tin chinh thuc ve vu 2 nguoi tu vong tai BVDK Tri Duc - Anh 1

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà trả lời báo chí trưa 26/12 (Ảnh Công Phương)

"Bệnh nhân xuất hiện cùng triệu chứng huyết áp tụt. Để tìm ra nguyên nhân vụ việc, Sở Y tế đã chỉ đạo Bệnh viện Trí Đức rà soát lại toàn bộ quy trình gây mê, hồi sức cấp cứu cho bệnh nhân”, bà Hà nhấn mạnh.

Ngoài ra, các loại thuốc trên đều nằm trong danh mục cho phép của Bộ Y tế, có hóa đơn chứng từ. Loại thuốc sử dụng gây mê cho hai bệnh nhân trên là thuốc thông thường và được sử dụng tiền mê phổ biến tại tất cả các bệnh viện.

Được biết, qua đánh giá ban đầu, các bác sĩ chẩn đoán 2 nạn nhân tử vong là do sốc phản vệ. Tuy nhiên, đó chỉ là những nghi vấn ban đầu, còn kết quả cuối cùng phải phụ thuộc vào khám nghiệm tử thi của 2 bệnh nhân. Cơ quan cảnh sát điều tra đã khám nghiệm tử thi, làm pháp y với hai bệnh nhân này và sẽ có kết quả sau 4 tuần.

-> Toàn bộ diễn biến vụ Bí Thư Yên Bái bị sát hại

Kim Thanh