Xiaomi hôm qua (4/11) đã chính thức ra mắt chiếc smartphone giá rẻ Redmi 4 với nhiều cải tiến so với thế hệ cũ Redmi 3 (và Redmi 3S).

Xiaomi hôm qua (4/11) đã chính thức ra mắt chiếc smartphone giá rẻ Redmi 4 với nhiều cải tiến so với thế hệ cũ Redmi 3 (và Redmi 3S).

Thiết kế của Xiaomi Redmi 4 trông khác nhiều so với thế hệ cũ với thân kim loại và màn hình cong 2.5D. Thân kim loại được phay kim cương giống như mẫu Redmi Note 4 và bề mặt lưng máy được xử lý mịn, giúp sản phẩm trông cao cấp hơn hẳn so với tầm giá. Máy cũng có cảm biến vân tay ở mặt lưng, nằm dưới camera sau. Redmi 4 có viền ăng-ten rất mảnh, hiện có 3 lựa chọn màu: vàng, xám đen và bạc.

Thong so cau hinh Xiaomi Redmi 4: 2 phien ban - Anh 1

Về cấu hình, Redmi 4 có 2 phiên bản cùng sở hữu màn hình 5 inch (khác nhau về độ phân giải), camera trước và sau (13MP và 5MP), dung lượng pin 4100 mAh.

Màn hình của phiên bản cao cấp nhất (được gọi là Redmi 4 Pro hoặc có nguồn ghi là Redmi Prime) có độ phân giải Full-HD và được trang bị vi xử lý Snapdragon 625 tám lõi tốc độ 2GHz, RAM 3GB, bộ nhớ trong 32GB (có khe cắm thẻ nhớ). Đèn flash trợ sáng cho camera sau của phiên bản này là đèn flash kép hai tông màu (true tone).

Thong so cau hinh Xiaomi Redmi 4: 2 phien ban - Anh 2

Phiên bản Redmi 4 Pro có đèn flash kép hai màu

Phiên bản thứ hai sử dụng màn hình độ phân giải HD, vi xử lý Snapdragon 430 tám lõi 1.4GHz, 2GB RAM và bộ nhớ trong 16GB. Đèn flash trợ sáng cho camera sau của phiên bản thứ hai này là đèn flash kép nhưng không phải là hai tông màu (true tone) như phiên bản Redmi 4 Pro.

Thong so cau hinh Xiaomi Redmi 4: 2 phien ban - Anh 3

Đèn flash kép của bản Redmi 4 thường không phải là đèn hai màu

Cả hai phiên bản Redmi 4 sẽ bán ở Trung Quốc vào ngày 7/11 tới với giá 699 nhân dân tệ (2,3 triệu đồng) cho phiên bản Redmi 4 dùng Snapdragon 430 và 899 nhân dân tệ (khoảng 3 triệu đồng) cho phiên bản dùng Snapdragon 625. Hiện chưa có thông tin về thời điểm bán điện thoại này ở các thị trường khác ngoài Trung Quốc.