Sáng 22/11, đa số đại biểu Quốc hội đã tán thành thông qua Luật sửa đổi, bổ sung Điều 6 và Phụ lục 4 về Danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện của Luật đầu tư.

Thong qua danh muc 243 nganh nghe kinh doanh co dieu kien - Anh 1

Trong báo cáo giải trình của Ủy ban thường vụ (UBTV) Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh cho biết, khi rà soát tiếp thu ý kiến đã dẫn đến việc cần bổ sung kinh doanh pháo nổ vào ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh tại Điều 6 của Luật đầu tư. Do đó, UBTV Quốc hội xin sửa tên Luật thành Luật sửa đổi, bổ sung Điều 6 và Phụ lục 4 về Danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện của Luật đầu tư.

Quốc hội cũng tán thành việc thay thế phụ lục 4 về danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện bằng phụ lục 4 mới với danh mục 243 ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện (có phụ lục danh mục kèm theo - xem tại đây )

Luật này sẽ có hiệu lực thi hành từ 1-1-2017. Riêng các ngành, nghề kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị và sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu ô tô là ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1-7-2017.

Thong qua danh muc 243 nganh nghe kinh doanh co dieu kien - Anh 2

Xem xét tạm dừng hoạt động kinh doanh karaoke, bảo đảm an toàn cho cộng đồng

(HNM) - Trao đổi với báo chí bên lề kỳ họp thứ hai, nhiều đại biểu Quốc hội đồng tình cao với quan điểm này của thành phố.

N.Hạ