Trong nội dung Công văn số 5238/UBND-KT ban hành ngày 8/9, UBND TP Hà Nội đã cho ý kiến tham gia vào quy hoạch phòng, chống lũ chi tiết của từng tuyến sông có đê trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Theo đó, UBND TP Hà Nội thống nhất với nội dung quy hoạch phòng, chống lũ cho các tuyến sông có đê trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Tuy nhiên, trong quy hoạch đề nghị rà soát, nghiên cứu bổ sung một số nội dung: Mực nước thiết kế tại Thượng Cát là 12,8m, tại Bến Hồ là 10,1m (Trong báo cáo quy hoạch là 12m và 10m), đề nghị cập nhật, điều chỉnh theo quy định về mực nước, lưu lượng lũ thiết kế.

Theo Quyết định số 257/QĐ-TTg ngày 18/2/2016 của Thủ Tướng Chính phủ, có giải pháp công trình là chỉnh trị cửa sông Đuống: “Xây dựng công trình chỉnh trị, điều tiết đoạn cửa vào sông Đuống để khống chế, ổn định tỷ lệ phân lưu mùa lũ từ sông Hồng sang sông Đuống ở mức từ 30 - 32%”; hiện nay, thành phố Hà Nội đang cho lập dự án đầu tư chỉnh trị cửa sông Đuống, đề nghị tỉnh Bắc Ninh nghiên cứu, bổ sung nội dung này vào quy hoạch. Hiện tuyến đê tả Đuống thuộc địa bàn thành phố Hà Nội đã được phân là đê cấp 1, đề nghị tỉnh Bắc Ninh nghiên cứu, bổ sung Quy hoạch…

Theo Quyết định số 2207/QĐ-BNN-TCTL ngày 13/9/2012 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc phân loại, phân cấp đê trên địa bàn thành phố Hà Nội; thành phố Hà Nội hiện có bốn tuyến đê tiếp nối với tỉnh Bắc Ninh, tuy nhiên tại các điểm giáp ranh có sự sai khác về lý trình quản lý.

Để thống nhất, tránh chồng lấn và thuận tiện trong công tác quản lý đê điều, đề nghị tỉnh Bắc Ninh phối hợp với thành phố Hà Nội báo cáo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn điều chỉnh lý trình các tuyến đê và thống nhất phạm vi quản lý.

Cần có sự phối hợp trong quản lý và xử lý vi phạm pháp luật về đê điều, đặc biệt không để xảy ra tình trạng khai thác cát trái phép trên sông Đuống khu vực giáp ranh giữa huyện Gia Lâm với huyện Thuận Thành, Tiên Du; trên sông Cầu, sông Cà Lồ khu vực giáp ranh giữa huyện Đông Anh, Sóc Sơn với huyện Yên Phong; phối hợp trong công tác cấp phép khai thác khoáng sản, nhất là những khu vực giáp ranh cần có sự thống nhất, tránh việc khai thác khoáng sản khu vực này lại gây hậu quả xấu cho khu vực khác; trong công tác xử lý chống sạt lở bờ bãi sông cần có sự đánh giá tổng thể, để khi tổ chức xử lý hạn chế ảnh hưởng đến bờ đối diện hoặc khu vực thượng, hạ lưu.

PV