Dele Alli thực sự là một tài năng hiếm có của bóng đá Anh. Với những gì đã thể hiện, sao trẻ Tottenham hoàn toàn có thể trở thành tiền vệ hàng đầu thế giới.

Thong ke: Dele Alli ghi ban, kien tao gioi hon Gerrard, Lampard - Anh 1

Alli thực sự là một tài năng. Ảnh: Internet.

Cuối tuần qua, Tottenham đã gặp vô vàn khó khăn và phải nhờ đến bàn thắng muộn của Dele Ailli mới giành lấy được 1 điểm trước West Brom. Tới thời điểm này, Alli đã có được 3 bàn thắng cho "Gà trống".

Mùa trước, Alli đã chơi cực hay và đóng góp không nhỏ trong chiến tích lọt vào Top 3 Premier League của Tottenham. Và ngôi sao trẻ này tiếp tục thể hiện một phong độ ấn tượng sau 8 vòng đấu. Tính rộng hơn, sau 41 trận đấu tại Premier League, Dele Alli đã có 13 bàn thắng làm vốn.

Thống kê chỉ ra rằng, Steven Gerrard chỉ ghi được 1 bàn thắng, còn Frank Lampard cũng khiêm tốn với chỉ 3 pha lập công cũng sau ngần ấy trận ra sân ở giải đấu hàng đầu nước Anh. Nên nhớ rằng, Lampard là một trong những tiền vệ ghi nhiều bàn thắng nhất giải đấu.

Thong ke: Dele Alli ghi ban, kien tao gioi hon Gerrard, Lampard - Anh 2

Xét về khả năng kiến tạo, Lampard và Gerrard cũng lép vế so với Alli. Theo đó, Alli đã có được 9 pha "dọn cỗ" cho đồng đội sau 41 trận đã đấu. Trong khi đó, con số này của Lampard và Gerrard lần lượt chỉ là 2 và 3.

Thong ke: Dele Alli ghi ban, kien tao gioi hon Gerrard, Lampard - Anh 3

Mới 20 tuổi, Dele Alli còn một chặng đường dài để phát triển phía trước nhưng với những gì đã làm được, Alli đã có thể tự hào về bản thân. Cứ đà này, Alli hoàn toàn có thể vươn tới đẳng cấp của Steven Gerrard hay Frank Lampard trong tương lai.

Tiểu Lam - Thể thao Việt Nam | 22:10 17/10/2016