Vòng loại Kansai Paint Cup 2016 khu vực Hà Nội đã chính thức khai mạc với những thông điệp rất ý nghĩa từ sân chơi phong trào dành riêng cho các fan của CLB Manchester United tại Việt Nam.

Thong diep y nghia tu doi giay cua Rooney - Anh 1

Ở mỗi một giải đấu bóng đá, từ phong trào đến chuyên nghiệp hiện nay, đều hướng đến cộng đồng bằng việc tương tác với chính những khán giả đến theo dõi các trận đấu. Điều này không chỉ giữ khán giả ở lại lâu hơn mà còn thông qua đó gửi đến một thông điệp của chính giải đấu.

Tại V.League 2016, giữa mỗi trận đấu, BTC tiến hành bốc thăm trúng thưởng bằng cuống vé của những cổ động viên trực tiếp đến theo dõi. Đó là một nét mới mà những người tổ chức đang muốn kéo khán giả đến gần hơn với V.League. Còn tại giải đấu dành riêng cho fan của Man United vừa khai mạc vòng loại chặng cuối tại Hà Nội, phần tương tác với khán giả chính là chiếc giày có chữ ký của Wayne Rooney do đích thân cầu thủ này gửi tặng BTC giải để bán đấu giá gây quỹ cho các hoạt động cộng đồng.

Với sự tham gia sôi nổi của khán giả, các ông bầu cũng như cầu thủ có mặt trên sân, bắt đầu từ mức khởi điểm 3 triệu đồng, giá được đẩy lên liên tục và chốt ở con số 24 triệu đồng. Chủ nhân của đôi giầy này là ông Hoàng Đức Thiện - Chủ tịch đội bóng NAT Steel tham dự giải. Để cổ vũ và thể hiện sự trân trọng với tấm lòng của ông bầu "chịu chơi" này, BTC giải quyết định gửi tặng người chiến thắng chiếc áo đấu M.U có chữ ký của Dwight Yorke tặng Bí thư thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng. Điều đặc biệt, chiếc áo này chính là món quà mà một khán giả giấu tên tặng BTC để ủng hộ cho các hoạt động cộng đồng, mong muốn chung tay vào việc sơn mới những bức tường trường học cho học sinh nghèo tại An Giang.

Trước đó, tại vòng loại tại Nghệ An, cựu danh thủ Hồng Sơn đã 3 lần trả giá để có được chiếc áo đấu của chiếc áo đấu của M.U với chữ ký của 6 cầu thủ, đặc biệt trong đó có tiền vệ mà anh yêu thích là Michael Carrick. Thông điệp cũng hướng đến việc góp phần sơn mới các trường học nghèo do BTC phát động và tổ chức.

Thong diep y nghia tu doi giay cua Rooney - Anh 2

Chiếc giầy của Rooney được bán đấu giá thành công với số tiền 24 triệu

Sau vòng loại ở 5 địa phương, 8 đội bóng xuất sắc nhất sẽ giành quyền tham dự VCK toàn quốc tại Hà Nội. Với sự hỗ trợ của M.U, 2 HLV của Manchester United Soccer Schools sẽ có mặt để tham gia huấn luyện, đào tạo cho đội bóng. M.U cũng sẽ đem tới Việt Nam một số kỷ vật có giá trị lịch sử của CLB để trưng bày cùng những phần thưởng đặc biệt ý nghĩa dành tặng các fan Quỷ đỏ. Một số vật phẩm đặc biệt của M.U cũng sẽ được bán đấu giá ngay tại sân đấu, và số tiền thu được sẽ dành cho các hoạt động cộng đồng và các dự án tốt đẹp cho xã hội, trong đó có dự án sơn mới cho 2 ngôi trường tiểu học nghèo ở An Giang.

Sau TP.HCM, An Giang, Bình Dương và Vinh, vòng loại Kansai Paint Cup 2016 khu vực Hà Nội chính là chặng cuối cùng. Dù VCK vẫn chưa diễn ra, thế nhưng cho đến lúc này ý nghĩa với cộng đồng của giải đấu là điều có thể thấy rõ nhất.

Vòng loại Kansai Paint Cup 2016 khu vực Hà Nội gồm 16 đội bóng được tuyển chọn trong gần 100 hồ sơ gửi về riêng cho khu vực Hà Nội, với sự tham dự của các đại diện đến từ Lạng Sơn, Hải Phòng, Nam Định, Vĩnh Phúc... 4 đội nhất bảng sẽ bước vào đá bán kết và có mặt ở VCK toàn quốc.

Thong diep y nghia tu doi giay cua Rooney - Anh 3

Lịch thi đấu.

Một số hình ảnh ngày khai mạc:

MC Tú Linh và Duy Khoa đều là những fan M.U.

Thong diep y nghia tu doi giay cua Rooney - Anh 4

Khán giả đến sân dự khán rất đông

Nhà vô địch tâng bóng nghệ thuật Đỗ Kim Phúc biểu diễn tại lễ khai mạc.

Thong diep y nghia tu doi giay cua Rooney - Anh 5

16 đội bóng đến từ nhiều tỉnh thành phía Bắc về Hà Nội tham dự ngày hội bóng đá dành cho CĐV Manchester United.

16 đội bóng đến từ nhiều tỉnh thành phía Bắc về Hà Nội tham dự giải

Những trận đấu đầu tiên trong ngày khai mạc diễn ra rất sôi nổi.

Các trận đấu diễn ra sôi nổi, quyết liệt

Thong diep y nghia tu doi giay cua Rooney - Anh 6

Khán giả tại C500 theo dõi các trận khai mạc.