Dù là lúc cơ thể săn chắc chuẩn 3 vòng hay khi bụng ngấn mỡ, bắp tay đồ sộ thì điều quan trọng nhất vẫn là sức khỏe của mình, thông điệp ý nghĩa này của bà mẹ 3 con đã giúp các bà mẹ biết yêu bản thân hơn.

Năm 2013, Maria Kang trở nên nổi tiếng ở độ tuổi 36 khi cô chia sẻ một bức ảnh khoe cơ thể săn chắc bên cạnh 3 cậu con trai của mình với khẩu hiệu: “Lời biện minh của bạn là gì?”. Hình ảnh này đã được xem như cách “khiêu chiến” để những người phụ nữ khác tự nhìn lại cơ thể của mình và xẩu hổ.

Thong diep y nghia cua ba me 3 con duoc hang trieu nguoi gat gu tam dac - Anh 1

Tấm hình này được xem là lời "khiêu chiến" của cô với các bà mẹ có thân hình "mũm mĩm".

Kể từ sau khi danh tiếng của cô nổi như cồn trên mạng, Maria bắt đầu một phong trào “No Excuse” (Không biện minh) trong đó khuyến khích các bà mẹ thành lập các nhóm tập thể dục miễn phí trên toàn thế giới.

Cô là người hướng dẫn các bài tập thể tập dục giảm cân, lấy lại vóc dáng. Đồng thời cô xuất bản quyển sách đầu tiên của mình: The No More Excuses Diet.

Nhưng ba năm sau, Maria thừa nhận rằng cô đã tăng cân trở lại.

Thong diep y nghia cua ba me 3 con duoc hang trieu nguoi gat gu tam dac - Anh 2

Thong diep y nghia cua ba me 3 con duoc hang trieu nguoi gat gu tam dac - Anh 3

Hình ảnh của Maria ở thời điểm hiện tại. Cô đã tăng lên 5kg so với năm 2015.

Cách đây khoảng 6 ngày, Maria đã đăng tải trên Instagram của mình một bức ảnh “nguyên bản” trong bộ bikini màu đỏ. Cô chú thích phía dưới bức ảnh:

“Tôi đã không tập luyện trong vòng bốn ngày, vì tôi đã quá mệt mỏi sau một ngày làm việc và chăm sóc các con. Tôi đã tăng lên 5kg kể từ khi đăng tấm ảnh “Lời biện minh của bạn là gì?”.

Và đây, là tôi ở hiện tại. Tôi không có cách nào thoát ra khỏi hình dạng này. Nhưng tôi chấp nhận và cho phép mình nhìn vào những phần “xấu xí” của bản thân vì tôi hiếm khi nhìn thấy mỡ bụng, cellulite (chất béo dưới da), bắp tay, bắp chân to trên bìa tạp chí”.

Maria giải thích rằng bức ảnh này được chụp trong một buổi chụp hình ngẫu hứng với chị dâu Jaymi Britten của cô sau khi cô ăn một chiếc bánh rán.

“Đây là một hình ảnh “nguyên bản” hoàn toàn không chỉnh sửa, không chuẩn bị và không có sự xấu hổ. Tôi đang tìm kiếm vẻ đẹp của tôi một lần nữa.

Tôi khám phá sức mạnh của tôi một lần nữa. Và tôi học những gì có nghĩa là dũng cảm, táo bạo và không biện hộ vì tôi biết tôi đang ở đâu trong hành trình cuộc sống của tôi”.

Bà mẹ 3 con chia sẻ trước đây cô đã từng ăn kiêng trong khoảng 10-12 tuần trước khi chụp ảnh nếu cô không ở trong “phạm vi cân nặng cho phép”.

Thậm chí cô còn cố gắng bài tiết các chất ra ngoài, do đó cô thường uống 1 ly nước vào buổi sáng ngay khi thức dậy lúc chưa ăn gì. Đây là cách để cô giữ được vóc dáng của mình mà không cần dùng công nghệ “photoshop” trong suốt mấy năm qua.

Tuy nhiên, cuộc hôn nhân của Maria gặp sóng gió và nó đã khiến cô bị căng thẳng, trầm cảm. Đây cũng là lý do khiến cô bỏ bê cơ thể của mình.

Năm 2010, Maria đã kết hôn với cựu hải quân David Casler nhưng họ đã chia tay cách đây vài tháng, và cô đang "vật lộn" với những cảm xúc của mình.

“Tâm trạng của tôi biến động liên tục, đầy "màu sắc”. Cảm xúc tôi lên xuống thất thường, khi tức giận lúc trầm lắng, khi buồn bã lúc bình tĩnh, khi khóc lóc lúc nghiêm nghị.

Cuộc sống của tôi trong năm vừa qua giống như tôi cố gắng ngoi lên trên mặt nước, cố gắng hàn gắn mọi thứ lại với nhau trong khi nó cứ từ từ sụp đổ”, cô nói.

Thong diep y nghia cua ba me 3 con duoc hang trieu nguoi gat gu tam dac - Anh 4

Sau khi chia tay chồng, cô bị mắc bệnh trầm cảm do căng thẳng quá độ nên đã bỏ bê cơ thể của mình. Cô bị tăng cân.

Maria chia sẻ thêm rằng trong một thời gian dài, cô cảm thấy mình "vô hình" trong cuộc hôn nhân của chính mình, và bây giờ cô ấy muốn nhìn thấy mình một lần nữa.

“Tôi muốn bắt đầu mỉm cười một lần nữa, tôi muốn bắt đầu sống có mục đích một lần nữa. Nhưng quan trọng nhất, tôi muốn bắt đầu tập trung vào những gì mà tôi muốn để “đối kháng” với những gì tôi không muốn, như việc tôi suy nghĩ về tương lai của tôi, có chồng hoặc không có chồng đều được” - Cô cho biết.

Thong diep y nghia cua ba me 3 con duoc hang trieu nguoi gat gu tam dac - Anh 5

Cô học cách yêu cơ thể mình hơn.

Thong diep y nghia cua ba me 3 con duoc hang trieu nguoi gat gu tam dac - Anh 6

Tự tin diện áo croptop.

Tuy vậy, cô cũng thừa nhận là vẫn chưa sẵn sàng quay lại công việc, đứng trước ống kính máy quay. “Mặc dù cảm thấy chưa sẵn sàng nhưng tôi lại nghĩ về tất cả những người phụ nữ.

Tôi nên khuyến khích họ tự hào về cơ thể “tròn trịa” của mình”. Cô vẫn muốn giữ vững thông điệp của mình rằng sức khỏe cần phải được ưu tiên.

“Thật là khó chịu khi phải nghe những lời bào chữa”, cô nói. “Tôi nghĩ rằng bạn có muốn giảm cân hay không thì bạn đều phải làm theo sự lựa chọn đó, tự chịu trách nhiệm về những hành động của mình”.

Vậy nên, cho dù cơ thể của mình đang trong tình trạng thon gọn hay "phì nhiêu" thì các bà mẹ cũng hãy "ngừng biện minh". Hãy yêu cơ thể của mình, hãy quan tâm đến sức khỏe của mình hơn là những lời xuýt xoa, tán thưởng hay chê bai của người khác.

Thong diep y nghia cua ba me 3 con duoc hang trieu nguoi gat gu tam dac - Anh 7

Thong diep y nghia cua ba me 3 con duoc hang trieu nguoi gat gu tam dac - Anh 8

Thong diep y nghia cua ba me 3 con duoc hang trieu nguoi gat gu tam dac - Anh 9

Thong diep y nghia cua ba me 3 con duoc hang trieu nguoi gat gu tam dac - Anh 10

Thong diep y nghia cua ba me 3 con duoc hang trieu nguoi gat gu tam dac - Anh 11

Maria dành thời gian cùng các con đi du lịch.

Thong diep y nghia cua ba me 3 con duoc hang trieu nguoi gat gu tam dac - Anh 12

Cho dù thân hình có thay đổi thì Maria vẫn muốn giữ vững thông điệp của mình rằng sức khỏe cần phải được ưu tiên.