Khi Pep Guardiola nhận lời dẫn dắt Bayern, có nhiều người cho rằng, đây là quyết định sai lầm. Bởi vì tư tưởng của người Đức khác xa với triết lý mà ông thầy người Tây Ban Nha theo đuổi.

Kiểm soát bóng 70%, 680 đường chuyền...

Chưa cần sự có mặt của Pep, đội bóng xứ Bavaria vẫn chứng minh cho tất cả thấy, vào một ngày đẹp trời, Hùm xám cũng có thể chơi Tikitaka na ná như đội bóng cũ của Pep, Barcelona. Với tỷ lệ kiểm soát bóng lên đến 70% và tổng số đường chuyền lên đến 680, thực hiện 22 cú sút về phía khung thành Furth, có lẽ những thống kê này còn gây ấn tượng ngay cả với người từng dẫn dắt Barcelona - đội bóng chơi Tiki-taka hay nhất thế giới.

Vậy nên, việc Bayern chỉ có được 2 bàn thắng (1 bằng đầu) đều nhờ công của Mario Mandzukic không phản ánh đúng thực chất những gì xảy ra ở AllianzArena cũng như ấn tượng mà Bayern để lại. Hoặc nếu như ai đó còn nghi ngờ khả năng kiểm soát trận đấu, họ sẽ bị thuyết phục hoàn toàn nếu biết, các cầu thủ Furth chỉ thực hiện được đúng 76 đường chuyền trong hiệp 2 và ít hơn 70% tìm đúng địa chỉ (kiểm soát bóng 27,9% thời gian bóng lăn). ...

Lần đầu tiên sau 3 năm, Bayern thắng trận khởi đầu năm mới

Không có bất kì sự chủ quan nào thể hiện trong lối chơi của Hùm xám ở trận đấu đầu tiên của họ tại Bundesliga trong năm 2013 sau kì nghỉ Đông, bất kể đối thủ của họ quá yếu. Điều này cho thấy sự tập trung một cách rất nghiêm túc của các ngôi sao trong đội hình FC Hollywood lần đầu tiên trong 3 năm qua (đây là lần đầu tiên Bayern thắng trận đấu đầu tiên ở giai đoạn lượt về).

Lối chơi nào cho Bayern Munich dưới thời của Pep Guardiola?

Thắng trận bằng lối chơi ấn tượng của Barcelona với sự tập trung cao độ theo kiểu của người Đức, xem ra thì báo giới không nhầm khi cho đây là thông điệp mà Bayern dành cho Pep ít lâu sau quyết định của ông này. Đó là chúng tôi cũng có thể chơi Tiki-taka mà vẫn duy trì được sự chắc chắn cho hàng thủ, chứ không khô cứng như ai đấy nói về quyết định “sai lầm” của ông thầy người Tây Ban Nha.

Thành Đạt (thethaovietnam.vn)