Buổi sáng là thời gian mang lại năng suất làm việc, khả năng sáng tạo, và giây phút tận hưởng bản thân hoàn hảo nhất trong ngày.

Đó là lý do vì sao nhiều người đã thiết lập cho mình một thói quen buổi sáng có thể giúp họ tập trung và nạp năng lượng để có thể lao vào thực hiện hàng loạt yêu cầu trong ngày.

Những người thành công bắt đầu ngày mới như thế nào và những thói quen buổi sáng tác động như thế nào đến cuộc sống và sự nghiệp của họ? Hãy xem chia sẻ của một số tỷ phú và triệu phú tự thân:

Howard Schultz chạy xe đạp

Thoi quen buoi sang cua nhung nguoi giau tu than - Anh 1

Ông nói rằng sau đó ông sẽ pha cà phê cho vợ và chính mình bằng máy pha eight-cup Bodum French press.

Richard Branson lên kế hoạch cho cả ngày

Thoi quen buoi sang cua nhung nguoi giau tu than - Anh 2

Sau khi thức dậy vào 5:00 sáng, nhà sáng lập Virgin Group nói ông sẽ đọc tin tức mới, trả lời email, lên kế hoạch cho ngày mới, và tập thể dục.

Michelle Phan kiểm tra email khi đi tắm

Thoi quen buoi sang cua nhung nguoi giau tu than - Anh 3

Trả lời chương trình “TODAY” của NBC vào năm 2014, Michelle Phan cho biết, cô kiểm tra email ngay khi đang tắm (sử dụng chiếc ốp chống nước hiệu quả cho máy tính), tập thể dục khi đang đánh răng, và hít đất trong lúc đọc một số email khác…

Warren Buffett đọc nhiều tờ báo khác nhau

Thoi quen buoi sang cua nhung nguoi giau tu than - Anh 4

Ông tiếp tục đọc The Financial Times, The New York Times, The Omaha World-Herald, và American Banker xuyên suốt ngày làm việc của mình.

Mark Cuban làm việc ngay khi còn nằm trên giường

Thoi quen buoi sang cua nhung nguoi giau tu than - Anh 5

“Kinh doanh chính là phương pháp thiền vào buổi sáng của tôi. Tôi thức dậy và bắt đầu công việc ngay lập tức”, Cuban nói.

Ursula Burns luyện tập thể dục

Thoi quen buoi sang cua nhung nguoi giau tu than - Anh 6

Theo cuốn What The Most Successful People Do Before Breakfast (Những người thành công nhất làm gì trước bữa sáng) của Laura Vanderkam, Burns thường có buổi luyện tập cá nhân hai lần một tuần vào 6:00 sáng.

Jack Dorsey ngồi thiền

Thoi quen buoi sang cua nhung nguoi giau tu than - Anh 7

Arianna Huffington tập yoga

Thoi quen buoi sang cua nhung nguoi giau tu than - Anh 8

Và theo Huffington, một buổi sáng hoàn hảo là kết quả của giấc ngủ ngon đêm trước đó. Cuốn sách mới nhất mà bà xuất bản, The Sleep Revolution (Cuộc cách mạng của giấc ngủ), thảo luận tầm quan trọng của một giấc ngủ đầy đủ để có được ngày làm việc hiệu quả.

Daymond John tự nhẩm lại các mục tiêu mình đã đặt ra

Thoi quen buoi sang cua nhung nguoi giau tu than - Anh 9

John giữ cho mình một danh sách khoảng bảy mục tiêu (chủ đề cá nhân, gia đình, việc kinh doanh) đi kèm với hạn chót, theo Business Insider. Mỗi sáng dậy, ông đọc danh sách này cho chính mình.

TAYLOR NGUYEN