Mất khả năng đi lại, mất ngủ, gầy sút và sức khỏe suy giảm là những vấn đề nghiêm trọng mà suốt 1 năm trời ròng rã, chú Nguyễn Ngọc Hiền, Tân Yên, Bắc Giang phải chịu đựng do căn bệnh viêm đa khớp dạng thấp gây ra. Nhưng giờ đây, chú đã khỏe mạnh trở lại sau hơn nửa năm kiên trì dùng thuốc Nam chữa bệnh.

Hành trình giành lại sức khỏe cho chồng của người vợ đảm

Gặp chú Hiền, thấy dáng vẻ khỏe mạnh, hoạt bát của chú, khó ai tin được người cựu chiến binh già này đã từng trải qua một cơn bạo bệnh và suýt nữa đã trở thành một phế nhân.

Biết chúng tôi ngạc nhiên, cô Tỉnh – vợ chú Hiền - phân trần : “Bao năm vào sinh ra tử trên chiến trường, bom đạn của kẻ thù không hề khiến ông ấy mảy may sây sát, vậy mà, khi đã ngấp nghé cái tuổi thất thập,ông ấy lại gần như bị đánh bại bởi căn bệnh khớp quái ác”.

Khi được hỏi về bệnh của mình, chú rầu rĩ thở dài “Tôi bị đau nhẹ ở các khớp từ 4-5 năm trước nhưng đến đầu năm 2013, bệnh của tôi mới bắt đầu trở nặng. Hai đầu gối, các khớp chân tay của tôi bị sưng, nóng, đỏ, co cứng và đau đớn vô cùng khiến tôi cầm nắm rất khó khăn và không duỗi gập chân được. Đỉnh điểm là khi tôi không thể đi lại được nữa vì đau và đầu gối co cứng. Vì vậy mà tôi ăn ngủ kém, gầy sút và yếu đi trông thấy. Tôi đi khám thì được bác sỹ cho biết là bị viêm khớp đa khớp dạng thấp”.

Chú Hiền (Tân Yên, Bắc Giang) đã hồi phục 90% bệnh đau khớp gối

Chú Hiền nghẹn ngào: “Vợ tôi thấy chồng đau đớn và gần như mất khả năng đi lại thì lo lắng vô cùng. Bà ấy phải chạy khắp nơi tìm kiếm và mua đủ các loại thuốc cho tôi. Vì thuốc Tây có nhiều tác dụng phụ và cũng chỉ điều trị triệu chứng tạm thời, bà ấy sợ tôi uống vào lại thêm bệnh nên cứ tìm mua hết thuốc Bắc đến thuốc Nam. Hễ thấy ai mách thuốc nào tốt là bà ấy lại cất công đi mua rồi hì hụi sắc cho tôi uống. Bao công sức, vậy mà bệnh của tôi vẫn không thuyên giảm”.

Phục hồi sức khỏe nhờ thuốc Nam

Trời không phụ lòng người! Trong những tháng ngày nỗ lực tìm thuốc chữa bệnh cho chồng, cô Tỉnh đã biết đến sản phẩm Viên khớp Bách Xà qua báo đài và người quen giới thiệu. Tìm hiểu thêm, cô được biết Viên khớp Bách Xà thực chất là thuốc Nam với thành phần gồm Cao rắn hổ mang, bổ sung Cao xương dê, Colagen Typ II, Glucosamin và các thảo dược quý như Độc hoạt, Tang ký sinh… nên rất an toàn.

Chú Hiền bùi ngùi: “Gặp thầy, gặp thuốc, chẳng khác gì chết đuối vớ được cọc! Tôi nhớ rất rõ, hôm đó trời mưa bão to, vậy mà bà nhà tôi vẫn nhất định phải đi mua bằng được thuốc cho tôi uống”.

Cô Tỉnh tươi cười: “Vì biết Viên khớp Bách Xà tốt nên tôi phải mua cho ông ấy uống càng sớm càng tốt! Thấy người bán bảo uống hết 1-2 hộp đầu sẽ bị “công thuốc”, nghĩa là đau nặng hơn nhưng ông nhà tôi thì phải uống tới hộp thứ 4 mới bị đau tăng. Sang tới hộp thứ 5 thì đau quá, mấy đếm ông ấy phải thức trắng”.

Chú Hiền tiếp lời: “Lúc đó, bà nhà tôi cũng sốt ruột và lo lắng lắm, chăm sóc tôi ngày đêm và động viên tôi cố gắng 1- 2 hộp nữa sẽ hết đau. Vậy là vì thương vợ, vì muốn sống khỏe mạnh bên bà ấy, tôi đã vượt qua giai đoạn khó khăn này một cách ngoạn mục”.

Uống hết hộp thứ 6 thì bệnh của chú Hiền bắt đầu giảm dần, rồi tới hộp thứ 15 thì bệnh đã giảm tới 80%. Thấy sức khỏe xương khớp tiến triển tốt, chú Hiền mừng quá uống một lèo 30 hộp mới dừng hẳn. Hiện tại, chú đã đi lại bình thường, sáng nào chú Hiền và cô Tỉnh cũng đều đặn đi bộ tới 3-4km. Chú Hiền bảo sau 1 tháng nữa chú sẽ lại sử dụng Viên khớp Bách Xà với liều duy trì (tức uống bằng ½ liều điều trị cũ) để “bảo dưỡng” khớp và tránh để bệnh khớp có cơ hội tái phát”.

Cô Nguyễn Ngọc Hiền sẵn lòng chia sẻ qua số điện thoại: 0166.250.8327.

Để được tư vấn thêm về bệnh khớp, độc giả vui lòng gọi: 04. 3995 3901 (trong giờ hành chính). Website: bachxa.vn