Trên mạng vừa xuất hiện bức ảnh một chiếc điện thoại vỡ nát được cho là đã cứu mạng một người phụ nữ sống tại Gwyneed, Anh trong vụ đánh bom sân vận động Manchester.

Thoat chet trong vu khung bo Manchester nho… smartphone - Anh 1

Cô Lisa Bridgett, một nạn nhân trong vụ khủng bố tại Manchester

Cô Lisa Bridgett, sống tại Pwllheli, Gwyneed, Anh đang sử dụng điện thoại khi vụ nổ tại buổi biểu diễn của ca sĩ Ariana Grande xảy ra. Vụ nổ khiến một con ốc bằng thép găm vào mũi cô.

Nạn nhân đã mất đi ngón tay giữa trước khi con ốc này xuyên qua chiếc điện thoại, má và cuối cùng là găm vào mũi cô.

Chồng nạn nhân cho rằng chiếc điện thoại đã giúp làm giảm ảnh hưởng mà con ốc gây ra và cứu vợ mình thoát chết.

Vụ đánh bom tại sân vận động Manchester đã làm 22 người chết và 64 người bị thương. 8 người đàn ông đã bị bắt giữ vì tình nghi liên quan đến sự việc này.

Thoat chet trong vu khung bo Manchester nho… smartphone - Anh 2

Chiếc điện thoại của cô Bridgett vỡ nát sau vụ nổ

Cô Bridgett lúc đó đang ở buổi biểu diễn cùng con gái và bạn của con. Hiện cả ba tỏ ra rất tích cực và cảm thấy mình đã quá may mắn vì còn sống, chồng cô, anh Steve chia sẻ.

Cô Bridgett đã được tiến hành phẫu thuật ngay hôm thứ Ba và vừa hoàn thành một cuộc phẫu thuật nữa hôm thứ Năm sau khi bị nhiều vết thương trên cơ thể, bao gồm cả vỡ mắt cá và một vết thương lớn ở bắp đùi.

“Nhờ đang nghe điện thoại nên cô ấy đã thoát chết”, anh Bridgett chia sẻ trong một bài đăng trên Facebook. “Con ốc đập vào điện thoại của vợ tôi và bị chuyển hướng đồng thời làm chậm tốc độ va đập đáng kể”.

Anh Bridgett nói rằng vợ chồng anh cảm ơn các nhân viên cảnh sát và bệnh viện cũng như một người quản lý có tên là Peter vì đã “giúp Lisa thoát ra ngoài và đưa cô đến nơi an toàn”.

Lê Kiên (Theo BBC)