Mẫu xe mui trần Volkswagen New Beetle đời 2003, được xưởng độ tại Sài Gòn đã tiến hành "nâng đời" bằng bộ bodykit "hàng thửa" siêu chất.

Tho Viet len doi 'con bo' mui tran Volkswagen sieu chat - Anh 1

Cách đây 20 năm, để thay thế cho mẫu xe con bọ Volkswagen Beetle đã được sản xuất hơn nửa Thế kỷ, Volkswagen New Beetle đời mới đã được hãng "xe dành cho đại chúng Volkswagen công bố. Tới năm 2011, một thế hệ Volkswagen Beetle hoàn toàn mới đã tiếp tục "trình làng", với kiểu dáng mạnh mẽ hơn so với New Beetle.

Tho Viet len doi 'con bo' mui tran Volkswagen sieu chat - Anh 2

Tại Việt Nam, những chiếc New Beetle đời cũ có số lượng khá ít và nay đã trở nên hơi "lạc hậu" so với phiên bản Beetle thế hệ mới. Tuy nhiên do 2 đời xe này có kiểu dáng tròn trịa khá giống nhau, chủ nhân của một chiếc Volkswagen New Beetle mui trần đời 2003 đã nghĩ ra phương án "nâng đời" chiếc xe, dưới sự giúp đỡ của xưởng độ Phi Long Bodykits.

Tho Viet len doi 'con bo' mui tran Volkswagen sieu chat - Anh 3

Lấy cảm hứng từ phiên bản "địa hình" khỏe khoắn Beetle Dune, cản trước của New Beetle đã được Phi Long thay thế bằng thiết kế mới với các hốc gió đầy góc cạnh và thể thao. Không chỉ có cản trước kiểu dáng Beetle Dune, toàn bộ dàn đèn trước của chiếc xe cũng được nâng cấp với cặp đèn pha chóa tròn lấy từ Beetle mới và đèn LED định vị.

Tho Viet len doi 'con bo' mui tran Volkswagen sieu chat - Anh 4

Theo phong cách Beetle Dune, những đường nẹp nhựa đã chạy từ cản trước, vòng xung quanh các vòm bánh và kết thúc ở phía đuôi xe. Dọc theo trục cơ sở của chiếc New Beetle Cabriolet cũng đã được xưởng độ chế và ốp các nẹp nhựa theo phong cách của những dòng xe địa hình.

Tho Viet len doi 'con bo' mui tran Volkswagen sieu chat - Anh 5

Ngay từ trước khi đưa vào xưởng độ, chiếc Volkswagen New Beetle Cabriolet đã được chủ xe người Đà Lạt độ lại bộ mâm 7 cánh bản lớn mạ chrome bóng loáng. Tuy nhiên để phù hợp với phong cách "bụi bặm" lấy cảm hứng từ Beetle Dune, Phi Long Bodykits đã sơn lại bộ mâm trong tông màu đen chrome độc đáo.

Tho Viet len doi 'con bo' mui tran Volkswagen sieu chat - Anh 6

Tương tự như phần đầu xe, phía sau chiếc New Beetle cũng đã được độ cặp đèn hậu với chóa thiết kế hiện đại hơn của Beetle thế hệ mới. Nằm bên dưới là bộ cản sau kiểu Beetle Dune với tấm nhựa ốp gầm "giả" tấm chắn bảo vệ nhôm dập và cặp ống xả đối xứng hai bên.

Tho Viet len doi 'con bo' mui tran Volkswagen sieu chat - Anh 7

Từ chiếc "con bọ" mui trần Volkswagen New Beetle đời 2003, xưởng độ Phi Long Bodykits tại Sài Gòn đã tiến hành "nâng đời" chiếc xe lên phiên bản Volkswagen Beetle Dune đời mới bằng bộ bodykit "hàng thửa".

Kiều Anh