TPO - Một khi Thổ Nhĩ Kỳ chưa đưa ra lời xin lỗi vì việc bắn hạ máy bay chiến đấu Su-24 của Nga hồi cuối năm 2015, thì việc cải thiện quan hệ giữa Moscow và Ankara là chưa thực sự cần thiết.

Tho Nhi Ky chua xin loi Nga vu ban ha cuong kich Su-24 - Anh 1

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov. Ảnh: Tass

Hãng Tass ngày 1/4 dẫn lời Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết, đến thời điểm này, chính quyền Ankara chưa đưa ra bất cứ lời xin lỗi nào về vụ bắn rơi máy bay chiến đấu Su-24 và vụ sát hại phi công Nga hồi cuối tháng 11/2015.

Vì vậy, “Nga không xem tuyên bố của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan về sự cần thiết hợp tác như là cố gắng cải thiện quan hệ”, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga nhấn mạnh.

Ông Peskov cũng nói thêm rằng, có tin Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ chiến binh từng nhận trách nhiệm về cái chết của phi công Nga, nhưng dù sao “đối tượng này bị cáo buộc những tội danh gì. Và không biết tòa án Thổ Nhĩ Kỳ có định danh vụ giết người mà tên này thực hiện hay không”.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga khẳng định, những kẻ có tội trong cái chết của phi công Su-24 Nga sẽ phải chịu trách nhiệm.

Trước đó, hôm 31/3, truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đăng tải thông tin cho biết đã bắt giữ Alparslan Celik, đối tượng nhận trách nhiệm về vụ giết chết phi công Oleg Peshkov, người điều khiển chiếc Su-24 bị bắn rơi.

Thông tin công khai xác định, Celik là công dân Thổ Nhĩ Kỳ, con trai của quan chức đảng Phong trào Dân tộc và là thành viên cánh chiến binh trẻ của đảng này — tổ chức “Những con sói xám”.

Theo Tass