(SVVN) ĐH Đà Nẵng, Viện Anh ngữ ELI cùng với Đại sứ quán Australia vừa phối hợp tổ chức đêm văn nghệ đặc biệt dành cho sinh viên, với sự trình diễn của nhóm múa Descendance - một trong những nhóm múa thổ dân hàng đầu của Australia.

Được thành lập vào năm 1993, nhóm múa Descendance gồm 5 nghệ sĩ hiện được xem là một trong những nghệ sĩ hàng đầu biểu diễn nhiều nhất ở Australia trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: điện ảnh, sân khấu, truyền hình, trung tâm văn hóa và lễ hội quốc tế.... Nhóm đã đạt được giải thưởng Vũ điệu và Hòa bình Thế giới tại Thế vận hội Văn hóa mở rộng do UNESCO tổ chức tại Hàn Quốc năm 2004, đồng thời lưu diễn tại hơn 40 quốc gia ở Châu Âu, Châu Á, Châu Phi, Châu Mỹ...

Trong chuyến lưu diễn tại Việt Nam, sau khi tham gia Lễ khai mạc Festival Huế 2012, nhóm múa Descendance đã có buổi biểu diễn dành cho sinh viên Đà Nẵng. Đêm văn nghệ đặc biệt này đã thu hút hàng trăm sinh viên ĐH Đà Nẵng đến thưởng thức các màn trình diễn đặc sắc, thể hiện đời sống sinh hoạt của người dân tại đất nước Australia.

Thông qua hoạt động nhằm tăng cường sự hiểu biết văn hóa giữa hai quốc gia, hai dân tộc, đồng thời là bước củng cố quan hệ hai nước nói chung và giới trẻ Việt - Úc nói riêng./.

Tin + ảnh: Trọng Đạt

Lưu bài viết |