Quốc lộ 5 mỗi ngày có hàng chục nghìn xe vận tải lưu thông, trong đó có cả nghìn xe công-ten-nơ vận chuyển hàng hóa hai chiều từ cảng Hải Phòng, cảng Cái Lân (Quảng Ninh) về Hà Nội và các tỉnh phía bắc. Do hai làn đường chật hẹp (mỗi làn rộng khoảng 10m) nên thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông, ảnh hưởng tới việc đi lại của nhân dân, của khách quốc tế, nhất là ảnh hưởng tới việc vận chuyển hàng hóa.

Ông Trần Văn Hùng, người dân sống ở ven quốc lộ 5 cho biết: Năm nào, ông cũng chứng kiến vài vụ va chạm lật xe, đổ xe ở khu vực Tiền Trung và nhiều điểm khác trên đoạn đường từ cầu Lai Vu tới ga Phú Thái, gây ách tắc giao thông kéo dài. Chuyện xe công-ten-nơ bị lật nằm giữa đường cả ngày mà không được giải cứu để thông đường gần như là chuyện đương nhiên. Ban đầu, ông Hùng và nhiều người dân rất bức xúc, cho rằng, CSGT tỉnh Hải Dương làm việc không hiệu quả, thậm chí quá yếu kém, nhưng qua nhiều vụ thì người dân mới hiểu nguyên nhân là do lực lượng CSGT chưa được trang bị xe cẩu nâng hạng nặng. Vì vậy mỗi khi xảy ra sự cố lật xe công-ten-nơ, CSGT Hải Dương lại phải thuê xe cẩu hạng nặng từ Hải Phòng hoặc Hà Nội về để "xử lý" hậu quả cho nên việc ùn tắc kéo dài là không tránh khỏi.

Thượng tá Phạm Văn Lưu, Trạm trưởng Trạm kiểm soát giao thông Hải Dương cho biết: quốc lộ 5 có mật độ xe tải, xe khách lưu thông dày đặc và quá tải nhiều lần so với thiết kế. Mặt cắt mỗi làn đường khi mở dải phân cách mới đạt khoảng 10m. Trong khi đó, rất nhiều xe công-ten-nơ thuộc diện "siêu trường", "siêu trọng". Nhiều xe chất vượt tải có trọng lượng lên tới 70-80 tấn và nhiều xe có chiều dài 18-20m. Mỗi khi có tai nạn phải có xe cẩu nâng 100 tấn mới đủ sức "nhấc" được phương tiện để giải tỏa ách tắc. Hiện tại, trên địa bàn Hải Dương mới huy động được xe cần cẩu 25 tấn, mỗi khi xảy ra tai nạn với xe công-ten-nơ cỡ lớn, CSGT phải "điều" xe cẩu có sức nâng 100 tấn từ Hải Phòng hoặc Hà Nội về mới xử lý được. Mỗi lần "điều" xe như vậy, tỉnh Hải Dương phải chi phí cỡ vài chục triệu đồng, nhưng điều đó không đáng lo bằng việc gây ách tắc giao thông kéo dài. Trên quốc lộ 5, đoạn qua Hải Dương, còn có một số điểm nút giao thông đặc biệt quan trọng như đầu các cây cầu Lai Vu, Phú Lương, cầu vượt Đồng Niên, cầu Ghẽ đường nhỏ hẹp, hai bên đường thường trũng sâu, nếu không may xe "siêu trường", "siêu trọng" gây tai nạn "lăn" ngang ở những vị trí này, thì cả tuyến giao thông gần như bị bó cứng, để điều được cẩu nâng hạng nặng từ tỉnh khác về là hết sức khó khăn do cả tuyến đường đã bị ùn tắc.

Được biết, những năm qua, lực lượng CSGT tỉnh Hải Dương đã nhiều lần đề nghị các cấp, các ngành chức năng quan tâm đầu tư trang bị xe cẩu loại có sức nâng 100 tấn, nhưng đến nay chưa được giải quyết. Xin có một vài kiến nghị: Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, UBND tỉnh Hải Dương và các ngành chức năng, quan tâm xem xét và sớm có kế hoạch trang bị xe cẩu nâng hạng nặng cho lực lượng CSGT Hải Dương; có cơ chế, chính sách ưu đãi, khuyến khích doanh nghiệp trên địa bàn Hải Dương đầu tư mua xe cẩu hạng nặng phục vụ công tác cứu hộ trên quốc lộ 5 nói riêng và phục vụ những hoạt động quan trọng khác.

VINH QUỐC (Hải Dương)