Do không có tiền cá độ bóng đá nên Nhựt lên kế hoạch chiếm đoạt xe ô tô của anh vợ để mang đi cầm cố, lấy hàng trăm triệu đồng rồi thua sạch.

Ngày 6/10, cơ quan CSĐT Công an TP.Cao Lãnh (Đồng Tháp) cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Bùi Tuấn Nhựt (SN 1988, ngụ ấp 1, xã Mỹ Đông, huyện Tháp Mười) để điều tra về hành vi “ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Đây là đối tượng đã thuê xe ô tô của anh vợ rồi đem đi cầm cố lấy hàng trăm triệu đồng để cá độ bóng đá.

Thieu tien ca do, nam thanh nien chiem doat oto cua anh vo di cam co - Anh 1

Bùi Tuấn Nhựt tại cơ quan Công an. Ảnh: NLĐ

Theo tin tức trên báo Dân trí, do không có tiền cá độ bóng đá nên Nhựt bàn với Nguyễn Hữu Phương (SN 1990, ngụ xã Nhị Mỹ, huyện Cao Lãnh) thuê xe ô tô của anh N.T.D. (anh vợ Nhựt) mang lên TPHCM cầm lấy tiền cá độ bóng đá. Sau khi nghe Nhựt bàn kế hoạch chiếm đoạt xe của anh D. thì Phương đồng ý. Nhựt đưa điện thoại cho Phương gọi thuê xe ô tô Innova của anh D. Sau đó, anh D. đồng ý cho Phương thuê xe 2 ngày với giá 1,2 triệu đồng.

Ngay sau khi thuê được xe, Nhựt lấy giấy CMND đã trộm trước đó ra dán ảnh của mình vào và lái xe chở Phương đến dịch vụ cầm đồ ở TP HCM thế chấp với giá 250 triệu đồng. Thấy giấy tờ hợp lệ nên chủ tiệm cầm đồ đồng ý nhận thế chấp và làm hợp đồng cầm cố tài sản. Có số tiền lớn trong tay, Nhựt mở tài khoản trên mạng và tham gia cá độ bóng đá cho đến khi thua sạch. báo NLĐ đưa tin.

Để kéo dài thời gian, Phương nói dối với chủ xe là do gia đình có chuyện cần nên muốn thuê thêm một ngày nữa và được anh Duy đồng ý. Tuy nhiên, anh Duy cũng nhắc nhở với Phương rằng nếu như không trả xe đúng hẹn thì sẽ báo công an. Do thấy không còn khả năng cứu vãn tình hình nên Nhựt gọi điện thoại cho anh Duy nói mình chính là kẻ chủ mưu trong vụ lừa đảo này và mong được anh vợ tha thứ nhưng không được chấp thuận.

Tại cơ quan Công an, Nhựt đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Nguyễn Hà (t/h)

Nguyễn Hà (t/h)