Nhiều lần khuyên can người tình từ bỏ con đường buôn “cái chết trắng”, đã không nghe theo, chị V.A còn có lời thách thức. Trong cơn nóng giận, Sơn đã tưới xăng lên người “tình nhân” rồi bật lửa đốt.

Tin tức pháp luật ngày 14/4, tại TAND TP. Hà Nội đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Đặng Anh Sơn (41 tuổi, trú tại Tây Hồ - Hà Nội) bị VKSND cùng cấp truy tố về tội giết người.

Trước đó, phiên tòa phải hoãn một lần bởi vắng mặt nhân chứng trong vụ án cùng các khoản chi phí về mai táng chưa được làm rõ. Do vậy HĐXX đã quyết định trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung vụ án.

Thieu song nhan tinh vi khong chiu bo buon ma tuy, linh 16 nam tu - Anh 1

Bị cáo Sơn ân hận vì ra tay đoạt mạng người tình chỉ vì khuyên can không thành.

Tại phiên tòa được mở lại sáng nay, nội dung tình tiết vụ án cũng đã quá rõ ràng nên HĐXX không mất quá nhiều thời gian để thẩm vấn bị cáo và có thể tóm lược lại diễn biến hành vi phạm tội của bị cáo Sơn trên cơ sở bản luận tội của VKS như sau:

Khoảng tháng 10/2013, biết chị Đỗ Vân A. (33 tuổi, trú tại Hai Bà Trưng - Hà Nội, đã ly hôn và có hai con) nhưng Đặng Anh Sơn vẫn nảy sinh tình cảm, thuê nhà chung sống.

Trong thời gian này, chị A. thừa nhận với Sơn trước đó có yêu một người đàn ông tên T. (hiện chưa rõ lai lịch) và từng cùng với người này buôn ma túy sang Trung Quốc.

Biết việc, Sơn khuyên răn người tình từ bỏ con đường buôn bán cái chết trắng, chị A. chỉ ậm ừ cho qua chuyện.

Cũng kể từ thời gian trên, Sơn phát hiện chị A. hay có những cuộc điện thoại bí ẩn và thường không bao giờ nghe điện trước mặt mình, Sơn càng thêm nghi ngờ chị A. quay lại con đường sa ngã lúc trước.

Vì lý do này nên giữa hai người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Chị A. cũng thú nhận là phải quay lại con đường mua bán ma túy để kiếm tiền làm vốn và chạy tội cho người anh T.

Tối 4/8/2014, sau khi khuyên can không được, cộng thêm thái độ thách thức của chị A. khiến Sơn càng bực tức. Sơn ra nhà vệ sinh, lấy can xăng mang lên phòng ngủ và đe dọa “nếu em còn cố tình làm việc này nữa thì cả anh và em cùng chết”.

Nói là làm, Sơn tưới xăng lên người chị A. và quẹt lửa đốt. Khi sực tỉnh, Sơn tìm cách dập lửa nhưng không kịp, chị A. tử vong sau đó.

Để giải thích cho bị cáo rõ hơn về tội trạng của mình chứ không phải như lời khai của bị cáo rằng đây chỉ là tai nạn ngoài ý muốn.

HĐXX nói: “Trong vụ án này, bị cáo đã thực hiện hai hành vi. Hành vi thứ nhất là dùng xăng tưới lên người chị A. Hành vi thứ hai là bật và để ở chế độ giữ cho ngọn lửa luôn cháy. Khi bị cáo hành động như vậy buộc bị cáo phải nhận thức được hành vi của mình là đặc biệt nguy hiểm, không thể nói là tai nạn ngoài ý muốn”.

Bị cáo cúi gằm mặt và tỏ ra vô cùng day dứt, hối hận. Khi được cho nói lời sau cùng, bị cáo Sơn vẫn khẳng định rằng bản thân mình rất yêu chị A. Chính vì quá yêu, không muốn người tình dính vào cái chết trắng, nhưng nhiều lần khuyên can không được, cộng với thái độ thách thức của chị A.

Trong cơn tức giận, không làm chủ được bản thân nên mới dẫn đến hành động phạm tội như trên.

Cuối phiên xét xử, sau khi xem xét toàn diện các tài liệu, chứng cứ, cùng phần thẩm vấn công khai tại tòa, HĐXX quyết định tuyên phạt Đặng Anh Sơn 16 năm tù về tội danh như đã cáo buộc ở trên.

Yến Nhi