GiadinhNet - Thiếu nữ H.T.T tố cáo đã 2 lần bị “yêu râu xanh” sống cạnh nhà, cũng là người họ hàng xa hãm hại.

Cháu T đang trình bày vụ việc với phóng viên.

Điều đó khiến cháu học hành sa sút, phải sống thui thủi trong nhà vì sợ những lời đàm tiếu.

Bà P.T.H (mẹ cháu T, ngụ đường Lê Đức Thọ, P17, Q.Gò Vấp, TPHCM) cho biết, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, chồng lại mất sớm nên bà phải tất bật cả ngày đi bán vé số. Từ khi chồng bà H qua đời, ông H.V.P (57 tuổi, hàng xóm, cũng là họ hàng xa của bà H) rất quan tâm đến gia đình bà. Ông P thường gọi T (16 tuổi) sang nhà ăn cơm, cho tiền mua quà vặt. Thấy ông P là họ hàng nên bà H không đề phòng gì cả. Duy có một lần về nhà sớm, bà thấy T có biểu hiện bất thường, khi hỏi thì con gái nói không có chuyện gì nên bà H cũng cho qua.

Tiếp xúc với T, cháu cho biết, từ khi bố mất, ông P hay gọi cháu sang nhà chơi rồi 2 lần thực hiện hành vi đồi bại với cháu. Cụ thể, cuối năm lớp 8 (năm 2011), ông P gọi cháu sang ăn cơm rồi pha một ly cà phê sẵn mời cháu uống. Khi uống gần hết ly cà phê thì cháu thấy đầu choáng váng, trong người lâng lâng. “Lúc đó ông P liền chạy đến ôm chầm lấy con và đè con xuống giường. Con chỉ cố hết sức xô đẩy ông ra, nhưng sau đó con mê man lúc nào không hay. Lúc tỉnh dậy thì con thấy mình trần truồng, ông P đang đứng bên cạnh. Con hỏi thì ông P đe dọa không được nói cho ai biết, nếu không ông giết cả nhà. Con sợ quá không dám nói với mẹ”, T kể lại.

Cũng theo T, giữa năm em học lớp 9, ông P tiếp tục dùng thủ đoạn tương tự để xâm hại em. Sau 2 lần bị cưỡng ép, T sống trong tình trạng bất an, học lực của em ngày càng đi xuống. Chính vì học tập sa sút nên vừa rồi T thi không đủ điểm lên lớp 10.

Bà H cho hay, ngày 11/2/2012, khi một người bạn cùng lớp đến nhà hỏi thăm tình hình học tập của T thì bị ông P đạp ngã xe, dùng nón bảo hiểm đuổi đánh. T chạy ra can ngăn cùng bị ông đánh sưng đầu. Ngày 21/2, khi T chở em họ đi học về gần nhà cũng bị ông P chặn đánh chảy máu răng, sưng môi. Thấy ông P đánh người vô cớ, nhiều người dân chạy đến can ngăn, vặn hỏi thì ông P không trả lời mà bỏ đi. Nghe chuyện con gái bị ông P hành hung, bà H liền tra hỏi con thì T mới kể toàn bộ sự việc. Bức xúc, gia đình bà H đã làm đơn tố cáo ông P.

Bà H cho biết, khi gia đình bà nhờ can thiệp, ngày 27/2, Ban điều hành Khu phố 5, phường 17 đã mở cuộc họp tại nhà bà H. để nghe ông P giải thích vụ việc. Lúc được yêu cầu viết tường trình, ông P. liền đập đầu, bứt tóc, đấm vào ngực nói: “Tôi biết tội rồi”. Vì thấy ông P tinh thần bất ổn nên tổ dân phố cho ông ra về và yêu cầu ngày hôm sau đến họp tiếp. Tuy nhiên, hôm sau ông P đã không đến.

Về việc này, cụ Huỳnh Thị Quý (71 tuổi, ngụ phường 17), Hội trưởng Hội Người cao tuổi – người tham gia cuộc họp trên cho hay, trong cuộc họp Ban điều hành khu phố bắt ông P cam kết, từ nay trở đi không được hành hung, đánh đập cháu T nữa, đồng thời yêu cầu ông P viết tường trình, giải thích rõ vụ việc xâm hại cháu T. Nghe vậy, ông này liền dùng tay đấm vào ngực, dập đầu xuống bàn, bứt tóc kêu than. Thấy ông P như vậy, mọi người hẹn ông P ngày mai tiếp tục đến họp, nhưng hôm sau ông P không đến, cũng không thường xuyên có mặt ở nhà.

Trung tá Nguyễn Anh Tuấn, Đội phó đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an quận Gò Vấp cho biết, ngay sau khi nhận được hồ sơ từ công an phường 17 chuyển lên, công an quận đã lên kế hoạch điều tra. Hiện cơ quan chức năng đã quyết định trưng cầu giám định cháu T để đưa ra hướng xử lý vụ việc.

Hưng Nguyên