Sở hữu vẻ dễ thương và có nụ cười tỏa nắng, thiếu nữ Lào xinh đẹp còn được chú ý khi thổ lộ ước mơ được làm bác sĩ tại Việt Nam.

Thieu nu Lao va uoc mo lam bac si tai Viet Nam - Anh 1

Thời gian gần đây, hình ảnh của một thiếu nữ Lào đang sinh sống và học tập ở Việt Nam, sở hữu xinh đẹp khiến nhiều người phải quan tâm, truy tìm một cách đặc biệt.

Thieu nu Lao va uoc mo lam bac si tai Viet Nam - Anh 2

Sau khi bỏ công sức truy tìm, danh tính của nữ sinh người Lào đã lộ diện, đó là Phetsouthavong Souliphone (18 tuổi) đến từ tỉnh Bô Ly Khăm Xay, Lào, bạn bè hay gọi cô với cái tên Souli. Nữ sinh là một trong 10 học viên tốt nghiệp xuất sắc của khoa tiếng Việt, khóa 14, Cao đẳng Sư phạm Nghệ An.

Thieu nu Lao va uoc mo lam bac si tai Viet Nam - Anh 3

Souliphone gây ấn tượng cho người đối diện bởi nụ cười tỏa nắng, làn da trắng hồng cùng cách trò chuyện dễ thương.

Thieu nu Lao va uoc mo lam bac si tai Viet Nam - Anh 4

Theo chia sẻ của cô bạn đến từ Lào, sau khi kết thúc khóa học tiếng Việt, Souliphone sẽ tiếp tục học tập tại trường Đại học Y Khoa Vinh để nuôi giấc mơ trở thành bác sĩ.

Thieu nu Lao va uoc mo lam bac si tai Viet Nam - Anh 5

Những bức ảnh chụp Souliphone trong thời gian ở Việt Nam liên tục được chia sẻ trên mạng xã hội và khiến người ta không ngừng yêu mến.

Thieu nu Lao va uoc mo lam bac si tai Viet Nam - Anh 6

Chia sẻ về quá trình "chinh phục" tiếng Việt - ngôn ngữ thường được hình dung với câu ca “Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam”, Souliphone cho biết, em rất yêu mến con người và đất nước Việt Nam nên đây là một trong những động lực chính giúp em học tốt tiếng Việt.

Thieu nu Lao va uoc mo lam bac si tai Viet Nam - Anh 7

Đối với Souliphone, phần khó khăn nhất trong học tiếng Việt là cách phát âm với các thanh dấu. Bí quyết để em học tốt tiếng Việt là đọc sách, nghe nhạc, xem phim bằng tiếng Việt cũng như kết bạn, nói chuyện tiếng Việt với các bạn Nghệ An.

Thieu nu Lao va uoc mo lam bac si tai Viet Nam - Anh 8

Nghệ An là địa phương đầu tiên ở Việt Nam mà Souliphone đặt chân tới. Trong gần 1 năm, Souliphone không chỉ học tập, giao lưu văn hóa mà còn có nhiều trải nghiệm mới trên mảnh đất Nghệ An.

Thieu nu Lao va uoc mo lam bac si tai Viet Nam - Anh 9

Souliphone chia sẻ, em đã được đến thăm nhiều địa danh nổi tiếng của Nghệ An như biển Cửa Lò, Núi Quyết...

Thiên Anh