(Khám phá) - Một công xưởng vật liệu xây dựng ở Tula (Nga) đã quyết định trả lương cho nhân viên bằng... gạch sau khi dính nợ chồng chất và tài khoản thì bị phong tỏa.

Trả lời hãng thông tấn RT, vị CEO của nhà máy này cho biết hiện họ đang nợ tổng cộng 4,4 triệu Rúp (khoảng 64.000 USD) lương công nhân.

"Chúng tôi buộc phải trả khoảng 900.000 Rúp (13.000 USD) cho các công nhân của mình bằng... gạch. Không còn cách nào khác, tài khoản của chúng tôi đã bị phong tỏa," - ông nói. "Công xưởng của chúng tôi bắt đầu sản xuất gạch từ đầu năm nay, nhưng lượng tiền thu về quá ít ỏi khiến chúng tôi không thể trang trải được nợ nần cũng như trả lương cho nhân viên."

Tổng giám đốc của nhà máy thông tin, trong năm 2001 nhà máy đã được mua lại bởi công ty "Stoyservis plyus". Công ty này đã hiện đại hóa nhà máy và đưa ra hóa đơn thanh toán tiền là 47 triệu rúp.

Thieu no, nha may tra luong cong nhan bang...gach - Anh 1

Nhận lương bằng...gạch (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, từ đầu năm nhà máy không nhận được tiền bán gạch, bởi vì tất cả số tiền đó đều đi vào tài khoản của hóa đơn nợ mà “Strojservis” đưa ra cho nhà máy.

Các cơ quan chức năng của Nga đang tiến hành các biện pháp để cho nhà máy này phá sản theo luật định. Được biết, tòa án sẽ xem xét trường hợp phá sản của nhà máy Xô Viết vào ngày 26/11.

Thieu no, nha may tra luong cong nhan bang...gach - Anh 2

CNN bình chọn Thành nhà Hồ dẫn đầu 21 di sản thế giới đẹp nhất
(Khám phá) - (Phunutoday) - Cuối tháng 8 vừa qua, trang CNN uy tín của Mỹ đã công bố danh sách 21 Di sản thế giới đẹp nhất.

Thieu no, nha may tra luong cong nhan bang...gach - Anh 3

Qua đêm với nhau, sáng dậy anh cắp quần chạy mất
(Chia sẻ) - (Phunutoday) - Thời gian trôi đi, đã 3 năm kể từ ngày ấy, tình cảm của chúng tôi dần trở thành tình bạn đẹp bởi thái độ rất chân thành của tôi.

Thieu no, nha may tra luong cong nhan bang...gach - Anh 4

EVN lấy ý kiến về 3 phương án tính giá điện mới
(Xã hội) - (Phunutoday) - Phương án đầu là giữ nguyên hiện tại, phương án 2 là đồng giá và phương án 3 là thu hẹp còn 3-4 bậc thang.