(TT&VH Online) – Khác hẳn với HLV Ranieri hay ông chủ Moratti cứ than vãn về chuyện trọng tài thổi ép Inter, tiền vệ gốc Brazil Thiago Motta lại thẳng thắn cho rằng đội bóng áo xanh đen không xứng đáng có được nhiều hơn 8 điểm như điểm số của họ hiện tại và Inter không có gì để bào chữa cho thành tích kém cỏi này.

Motta cho rằng Inter đáng bị như hiện nay - Ảnh Getty

Các nhà vô địch thế giới (Inter đã đoạt cúp thế giới các CLB với Benitez) lại đang nằm sát khu vực xuống hạng! Thật lạ khi nhìn thấy Inter Milan xếp thứ tư từ dưới lên ở Serie A sau nhiều mùa bóng thống trị giải đấu này và luôn có mặt trong top đầu trên BXH.

Theo Thiago Motta, chính các cầu thủ Inter là những người có lỗi trong cuộc khủng hoảng hiện tại của Nerazzurri. “Lỗi là do các cầu thủ chứ không phải Inter đá tồi là vì trọng tài hay do thay đổi HLV. Chúng tôi đã không chơi tốt. Bây giờ Inter chỉ có 8 điểm và thực sự chúng tôi không xứng đáng nhận được nhiều hơn số điểm ấy. Trên giấy tờ, Inter là đội mạnh nhưng Juve, Milan, Napoli, Udinese và Lazio mới là những đội xuất sắc nhất trên sân đấu. Rất khó nói trước tương lai sẽ thế nào. Tôi chỉ hy vọng chúng tôi trở lại cạnh tranh Scudetto. Nhưng chúng tôi không thể lừa dối các tifosi. Sự ra đi của Eto’o để lại một khoảng trống lớn không thể bù đắp. Anh ấy đã tạo ra khác biệt ở đây. Milito cần lấy lại niềm tin và sự hỗ trợ của mọi người để trở lại là chính mình”.

Về 5 quả penalty Inter phải nhận kể từ đầu mùa, Motta không cho rằng trọng tài đã cố tình thổi oan, xử ép cho Inter: “Đó là đều không bình thường nhưng tôi không cho rằng đó là nguyên nhân khiến chúng tôi gặp khó khăn như hiện nay. Hãy xem đó như một sự trùng hợp và hy vọng mọi chuyện sẽ kết thúc ở đây”.

HT (Theo Calciomercato)