(CAO) Cuộc thi viết về đề tài các biện pháp kiểm soát và phòng, chống tác hại của thuốc lá sẽ diễn ra từ ngày 15-5 đến hết ngày 20-6-2012 dành các loại hình báo viết, báo điện tử, truyền hình và phát thanh trong cả nước.

Hút thuốc lá vô cùng tác hại cho bản thân và môi trường xung quanh

Đây là chương trình do tổ chức Health Bridge Việt Nam chính thức phát động tại Hà Nội. Và là lần thứ hai BTC mở cuộc thi về đề tài phòng, chống tác hại của thuốc lá. Năm nay, sẽ có 17 giải thưởng được trao với tổng giá trị 30 triệu đồng cho các tác phẩm đoạt giải.

Cuộc thi nhằm thu hút sự quan tâm của cộng đồng và các nhà hoạch định chính sách đối với vấn đề phòng, chống tác hại thuốc lá, đặc biệt đối với dự thảo Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá dự kiến thông qua trong kỳ họp thứ ba Quốc hội khóa XIII tới đây.

Tác phẩm báo chí dự thi có thể tập trung phản ánh những vấn đề như sự cần thiết của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, thực thi môi trường không khói thuốc, cấm toàn diện quảng cáo, khuyến mại, tài trợ sản phẩm thuốc lá, trưng bày thuốc lá tại điểm bán, tăng thuế thuốc lá, in cảnh báo sức khỏe bằng hình ảnh, tạo nguồn kinh phí bền vững cho các hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá…

Đối tượng tham gia chương trình là phóng viên của các báo in, báo điện tử, đài báo hình, báo phát thanh trong cả nước.
Tác phẩm dự thi đăng tải hoặc phát sóng trong thời gian từ ngày 15-5 đến hết ngày 20-6-2012.
Người dự thi có thể gửi tác phẩm báo chí đã được đăng tải hoặc phát sóng về văn phòng Health Bridge, số 15-16, 232 Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa, Hà Nội hoặc qua email: haphuong@healthbridge.org.vn trước ngày 22-6-2012.