Giá vàng thế giới chưa xác định rõ xu hướng khiến các doanh nghiệp trong nước không mặn mà điều chỉnh giá sáng nay.

Thi truong vang lang song - Anh 1

Giá vàng lặng sóng sáng đầu tuần. Ảnh:Lệ Chi.

Tập đoàn DOJI mở cửa đầu ngày 7/8 ở 36,23 - 36,31 triệu đồng một lượng, gần như không thay đổi so với cuối tuần. Cùng lúc, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận niêm yết giá mua vào 36,17 triệu đồng, còn bán ra 36,35 triệu. Biên độ vẫn được công ty này duy trì mức rộng là 180.000 đồng một lượng.

Sáng nay, thị trường thế giới vẫn loay hoay quanh mốc 1.257,8 USD một ounce, bằng với giá đóng cửa tuần trước. Quy ra tiền Việt tương đương 34,5 triệu đồng.

Các hoạt động mua bán trong nước hiện nay mang tính cầm chừng. Tập đoàn DOJI cho biết, việc dữ liệu của bảng lương phi nông nghiệp trong tháng 7 tốt hơn dự kiến tạo môi trường thuận lợi giúp đồng bạc xanh hồi phục, đồng thời đẩy giá vàng thế giới lùi về mức thấp hơn trong phiên cuối tuần.

"Với diễn biến trên, thị trường vàng trong nước ghi nhận phiên giảm điểm sau 3 phiên tăng liên tiếp trong tuần. Nhu cầu đầu tư trong nước bởi vậy cũng tạm thời lắng lại để chờ cơ hội ở các phiên trong tuần mới này", đại diện DOJI đánh giá và cho biết, số lượng khách hàng bán vàng trong phiên trước đó nhỉnh hơn mua, chiếm khoảng 65% trên tổng số các giao dịch được thực hiện tại doanh nghiệp.

Công ty PNJ cũng cho hay, thị trường vàng miếng những phiên giao dịch gần đây ít có sự biến động về giá và ít có các giao dịch lớn. "Tổng lượng giao dịch vàng miếng tại đơn vị này trong những ngày cuối tuần đạt hơn 250 lượng, trong đó tỷ lệ mua vào chiếm 46% và bán ra chiếm 54%. "Đa số các giao dịch được thực hiện ở khu vực TP HCM, Đông Nam bộ và khu vực Cần Thơ là chủ yếu", PNJ cho biết.

Trên thị trường ngoại tệ, giá USD giảm nhẹ sáng nay. Theo đó, mỗi đôla Mỹ bán ra được Vietcombank niêm yết quanh 22.695-22.765 đồng, giảm 5 đồng so với cuối tuần. Các ngân hàng khác có giá tương tự.

VnExpress