Trang 1 / 2

Hơn 80.000 khách hàng hiện sử dụng 2 dòng xe Innova và Fortuner đều hài lòng với những tiện ích và tính năng mà 2 mẫu xe này mang lại. Điều đó đã dần khẳng định được chuẩn mực và chất lượng quốc tế, giúp Công ty Ôtô Toyota Việt Nam (TMV) có thể tự tin và định hướng lâu dài của dự án Xe đa dụng toàn cầu (IMV) của Tập đoàn tại Việt Nam. Ngoài ra, từ tháng 7.2004, TMV đã trở thành một trong những cơ sở sản xuất linh kiện của dự án IMV thông qua xuất khẩu phụ tùng ôtô gồm ăng-ten, bàn đạp, van ERG… tới 10 quốc gia trên thế giới.

Lợi đơn, lợi kép

Sản phẩm đầu tiên của dự án IMV được giới thiệu tại Việt Nam là Innova vào tháng 1 năm 2006. Kể từ khi ra mắt, Innova đã đạt được những thành công vang dội nhờ sự tiện ích (đa công dụng), chất lượng hoàn hảo, giá cả cạnh tranh và giá trị bán lại cao. Innova đã nhanh chóng trở thành chiếc xe phổ biến và được biết đến là chiếc xe cho mọi gia đình. Innova đã liên tục chiếm giữ vị trí là “chiếc xe bán chạy nhất” trên thị trường ôtô với doanh số bán cộng dồn đạt kỷ lục: trên 60.000 xe, chiếm 64% thị phần trong phân khúc xe đa dụng (tính tới hết tháng 2.2012).Tiếp nối thành công của Innova, vào tháng 2.2009, Fortuner - mẫu xe thứ hai trong dự án IMV được chính thức sản xuất tại Việt Nam. Ngay sau đó Fortuner cũng luôn đứng đầu trong phân khúc xe thể thao đa dụng hạng trung tại Việt Nam với thị phần ổn định ở mức 47% và doanh số cộng dồn lên tới 20.000 xe trong vòng 3 năm.

Ông Phan Thanh Tuấn, Giám đốc một công ty tư nhân tại TP.HCM vừa đặt mua chiếc Innova V giá 794 triệu đồng tại đại lý Phú Mỹ Hưng, quận 7 nói: “Khi có ý định mua xe, tôi cũng đã tham khảo ý kiến rất nhiều người, từ bạn bè, đối tác đến người thân, ai cũng khuyên tôi nên chọn Innova. Xe có phần nội thất cải tiến với hệ thống âm thanh 6 loa và màn hình cảm ứng 7-inch. Các thiết bị này sẽ giúp gia đình tôi có những chuyến dã ngoại cuối tuần đầy thú vị. Cả nhà tôi rất háo hức trông chờ ngày được nhận xe”.

Còn bà Trần Ngọc Liên, một doanh nhân có trang trại trồng và kinh doanh café tại huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận và cũng là một trong những vị chủ nhân đầu tiên của Fortuner 2.7V 4x4, cho biết: “Gia đình tôi đều thích mẫu mã cũng như nội thất của mẫu xe này, đặc biệt màu bạc tạo nên sự lịch lãm và phong cách chuyên nghiệp. Ngoài ra, tôi cho rằng mức giá và sự tiện ích của mẫu xe này là khá phù hợp với điều kiện kinh tế. Bên cạnh đó, tôi cũng rất hài lòng với dịch vụ bán hàng của các đại lý Toyota Việt Nam. Chính thái độ phục vụ nhiệt tình cũng như cách làm việc chuyên nghiệp của họ khiến tôi quyết định mua xe Fortuner V 4x4”.

Dự án IMV, niềm tự hào của Toyota

IMV bắt đầu được triển khai từ năm 2002 và sản xuất chiếc xe đầu tiên vào năm 2004. Mục tiêu của Dự án là nhằm sản xuất những chiếc xe tải, bán tải và đa dụng đạt tiêu chuẩn quốc tế để phân phối tại hơn 140 quốc gia trên toàn thế giới. Theo đó, không giống như việc sản xuất các mẫu xe khác, các sản phẩm thuộc dự án IMV được giới thiệu dựa trên mạng lưới toàn cầu, phát triển, sản xuất và cung ứng linh kiện. Vì vậy, các nhà sản xuất ôtô toàn cầu còn cho rằng Innova và Fortuner thể hiện cuộc cách mạng với những cải tiến vượt trội trong việc phát triển, sản xuất, công nghệ và dịch vụ của ngành này.

Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử của Toyota, những mẫu xe này được thiết kế cho thị trường toàn cầu nhằm huy động khả năng của các nhà máy Toyota tại các nước khác nhau trong khu vực sản xuất các sản phẩm có thể đáp ứng nhu cầu của từng thị trường nội địa. Vì vậy, việc lựa chọn đội ngũ các nhà thiết kế là rất quan trọng. Họ đều là những người có ý tưởng sáng tạo đến từ Thái Lan, Đài Loan và Úc. Những nhà thiết kế này có thể hiểu được xu hướng thay đổi về phong cách và quan điểm sống của khách hàng trong khu vực đó, đáp ứng được kỳ vọng của khách hàng tại các nước sở tại.

Nhân dịp ra mắt hai mẫu xe mới này, ông Akito Tachibana, Tổng Giám đốc TMV, chia sẻ: “Tôi có thể nhận thấy rằng, nhu cầu của khách hàng Việt Nam thay đổi hằng tháng, hằng tuần, thậm chí hằng ngày và hiện có rất nhiều người sở hữu xe và tự lái xe thuộc phân khúc giá rẻ. Dấu hiệu này cho thấy kỷ nguyên xã hội hóa xe hơi trong nước đang dần trở thành hiện thực. Tôi tin rằng, mẫu xe Innova và Fortuner mới, với số tự động và giá bán hợp lý, sẽ đáp ứng nhu cầu của từng khách hàng Việt Nam”.

Trang 1 2 Trang kế tiếp