(Zing) - Dù thừa nhiều thời gian nhưng Nguyễn Thái Sơn, thí sinh thi vào lớp 10 trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam vẫn phải rời phòng thi mà chưa hoàn thành hết 100% đề bài.

Đề thi môn Toán vào lớp 10 do Sở GDĐT Hà Nội ra.

Chiều nay (21/6), kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội bước vào môn thi thứ 2, môn Toán. Đề thi chiều nay được nhiều học sinh và thầy cô đánh giá là có tính phân loại cao. Câu số 5 và 4.d trong đề được các thí sinh đánh giá là khó. Không có thí sinh nào ra về trước 120 phút làm bài thi tại trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Nguyễn Thái Sơn, học sinh trường THCS Phan Chu Trinh cho biết: "Trừ câu 5, chiếm 0,5 điểm thì em hoàn thành khá tốt bài thi. Nếu không sơ sẩy gì khác, em chắc sẽ được 9,5 điểm môn Toán. Điều em đang lo tiếp theo là môn chuyên - Vật lý".

Bạn Nguyễn Thanh Thảo, trường THCS Phương Mai cũng cho biết: "Đề thi Toán chiều nay khó hơn đề Văn lúc sáng. Mặc dù em thi chuyên Sinh nhưng cũng không làm được câu 4d hình học. Câu 5 cũng vậy. Em nghĩ thầy cô ra đề chủ trương dùng những câu này để phân loại thí sinh".

"Ban đầu em định đăng ký thi thêm chuyên Hóa mà cảm thấy không đủ sức nên chỉ thi chuyên Văn. Em thấy đề Toán chiều nay khá khó, em đã phải bỏ câu 4d và câu 5. Hy vọng điểm Văn kéo lại cho điểm Toán" - Trần Thu Nga, học sinh THCS Đống Đa cho biết.

Sau hai môn thi chung Văn và Toán, các học sinh thi vào lớp 10 chuyên Ams còn phải thi tiếp môn điều kiện là môn Tiếng Anh vào sáng mai, trước khi bước vào thử thách thật sự với môn chuyên.

Sắp hết giờ làm bài, phụ huynh nháo nhác ngóng con qua cổng trường.

Một trong những thí sinh đầu tiên bước ra khỏi cổng trường. Gương mặt các em kém tươi vì đề Toán khó hơn đề Văn.

Gặp đề khó, nhiều thí sinh tỏ ra mệt mỏi và lo lắng.

Thí sinh ồ ạt ra về, hoàn thành ngày thi hai môn bắt buộc Văn và Toán.

Mai Châm

Theo Infonet.vn