Kết thúc vòng Giấu mặt, mỗi huấn luyện viên đã đem về cho mình 15 chiến binh để thi tài trong vòng Đối đầu. Các thí sinh nhí sẽ chia nhóm 3 người, thi đấu trên sân khấu để huấn luyện viên quyết định một bé được đi tiếp và hai người còn lại phải chia tay chương trình.

Thi sinh nhi The Voice Kids gay an tuong khi trinh dien nhu ca si thuc thu - Anh 1

Đêm thi đầu tiên của vòng Đối đầu diễn ra với những tiết mục được các thí sinh nhí thể hiện ấn tượng

Trong vòng Đối đầu này, các vị huấn luyện viên đã tìm thêm cho mình sự trợ giúp từ những nghệ sĩ đặc biệt. Vũ Cát Tường đã mời cô giáo của mình tại "Giọng hát Việt" là ca sĩ Hồng Nhung làm cố vấn. Cặp đôi Đông Nhi - Ông Cao Thắng thì mời nhạc sĩ Đỗ Hiếu và Huỳnh Hiền Năng để tư vấn cho đội mình. Còn Noo Phước Thịnh có sự hỗ trợ của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong.

Đội của Đông Nhi - Ông Cao Thắng với ba cô bé Thùy Dung, Thu Huệ và Kim Anh là những thí sinh mở màn cho đêm thi với bài hát "Quê hương Việt Nam". Mỗi cô bé được các huấn luyện viên nhận xét đều mang một cá tính âm nhạc rất riêng trên sân khấu. Một Thu Huệ điềm tĩnh, Kim Anh có phần điệu đà nhưng là cầu nối giữa các thí sinh và Thùy Dung nồng nhiệt. Tuy nhiên, để chọn người đi đường dài, HLV Đông Nhi quyết định chọn bé Kim Anh.

Thi sinh nhi The Voice Kids gay an tuong khi trinh dien nhu ca si thuc thu - Anh 2

Ba cô bé Thu Huệ, Kim Anh và Thùy Dung mở màn cho đêm thi với bài hát Quê hương Việt Nam

Hà Chi, Hà My và Ngọc Quang là ba thí sinh tiếp theo trong đội Đông Nhi - Ông Cao Thắng ra thi đấu. Các bé kết hợp cùng nhau với bài hát trong bộ phim hoạt hình "Khách sạn huyền bí" là "I'm In Love With A Monster". Tiết mục được khen về sự dàn dựng cho 3 bé như nghệ sĩ chuyên nghiệp, bộ ba hát kỹ thuật, giữ được phong độ tốt. Ông Cao Thắng hài lòng về một Hà Chi máu lửa, Hà My cuốn hút và Ngọc Quang ổn định ở giọng hát kĩ thuật. Và cặp đôi Nhi - Thắng chọn Ngọc Quang đi tiếp.

Thi sinh nhi The Voice Kids gay an tuong khi trinh dien nhu ca si thuc thu - Anh 3

Hà Chi, Hà My và Ngọc Quang kết hợp với nhau trong bài hát I'm In Love With A Monster

Đội Vũ Cát Tường cử 3 bé trai Hoàng Minh, Đình Nguyên, Minh Chánh thi đấu đầu tiên trong bài hát "Nếu tôi được trở lại". Đây được cho là bài hát mang đậm nét phong cách của Vũ Cát Tường. Cả ba bé đều thể hiện bùng nổ ngay từ giây phút đầu với những câu phiêu, thể hiện rõ cá tính âm nhạc của HLV Vũ Cát Tường. Và sự lựa chọn của cô là dành cho bé Hoàng Minh.

Thi sinh nhi The Voice Kids gay an tuong khi trinh dien nhu ca si thuc thu - Anh 4

Ba cậu bé Minh Chánh, Hoàng Minh và Đình Nguyên phiêu trong bài hát Nếu tôi được trở lại

Hai nhóm thí sinh trong vòng thi Đối đầu của đội Noo Phước Thịnh cũng đã có những màn trình diễn vô cùng ấn tượng. Đội đầu tiên Noo Phước Thịnh chọn hai ca khúc đầy tình cảm về tình mẹ con là "Đưa cơm cho mẹ đi cày - Mẹ yêu con" với 3 cô bé Ngọc Phụng, Linh Phương và Khánh Ngọc. Các thí sinh nhí được HLV Đông Nhi nhận xét là đã thể hiện tốt tinh thần của bài hát, bè phối chắc chắn và giống như coi đây là một cuộc biểu diễn. Cuối cùng, dù rất khó lựa chọn nhưng Noo Phước Thịnh đã trao cơ hội đi tiếp cho "Chích chòe" Khánh Ngọc.

Thi sinh nhi The Voice Kids gay an tuong khi trinh dien nhu ca si thuc thu - Anh 5

Ba cô bé Ngọc Phụng, Linh Phương và Khánh Ngọc thể hiện ca khúc Đưa cơm cho mẹ đi cày - Mẹ yêu con

Tiết mục cuối cùng của đêm thi thuộc về 3 thí sinh Băng Giang, Tường Vi và Khánh Huyền với liên khúc "Mái đình làng biển - Biết ơn chị Võ Thị Sáu - Cô gái vót chông". HLV Noo Phước Thịnh nói rằng mình lựa tiết mục này cho 3 em để truyền tinh thần tự hào về đất nước Việt Nam đến mọi người. Ba cô bé trong đội của Noo đã có một tiết mục trình diễn chuyên nghiệp, đồng đều và hòa quyện cả về giọng hát và phần diễn. Tuy nhiên Noo Phước Thịnh đã chọn Băng Giang đi tiếp vào vòng liveshow.

Thi sinh nhi The Voice Kids gay an tuong khi trinh dien nhu ca si thuc thu - Anh 6

Ba thí sinh Tường Vi , Khánh Huyền và Băng Giang với liên khúc Mái đình làng biển - Biết ơn chị Võ Thị Sáu - Cô gái vót chông