30 thí sinh bắt đầu bước vào giai đoạn tập luyện khắc nghiệt để chuẩn bị cho đêm chung kết.

Sau những ngày đầu với các hoạt động nhằm kết nối giữa các thí sinh, từ ngày 26/8 các cô gái của Elite Model Look đã chính thức bước vào giai đoạn huấn luyện kỹ năng vô cùng khắc nghiệt cùng với đội ngũ chuyên gia trong nước và quốc tế.

Bể bơi xinh đẹp của một khu Villa tại Đà Nẵng được chọn làm địa điểm tập luyện của các thí sinh.

Vị huấn luyện viên đầu tiên của cuộc thi là một người vô cùng gần gũi với các thí sinh khi trực tiếp tham gia casting – giám khảo Henri Hubert.

Top 30 thí sinh được đào tạo về kỹ năng catwalk với ba phong cách thời trang khác nhau: trang phục jean, đầm dạ hội và bikini.

Qua buổi tập luyện, từ việc được huấn luyện viên chỉ ra những nhược điểm trong quá trình biểu diễn, các thí sinh có thêm những kinh nghiệm bổ ích để xây dựng phong cách catwalk đẹp và chuyên nghiệp.

“Hiện nay ở Việt Nam, ngành thời trang vẫn chưa thực sự phát triển. Việc học hỏi của người mẫu chủ yếu dựa vào sự quan sát từ các đồng nghiệp trong nghề. Thêm vào đó, do yêu cầu của các nhà thiết kế trong nước mà rất nhiều bạn bị ảnh hưởng bởi phong cách trình diễn phức tạp và có đôi phần rườm rà. Tuy nhiên, với tiêu chuẩn quốc tế để trình diễn bộ trang phục thành công phong cách trình diễn của bạn phải thực sự đơn giản, tự tin nhằm tôn lên vẻ đẹp của bộ trang phục” – Henri chia sẻ.

Mai Nguyên Khuê