Bộ Công an đã đồng ý quyết định để em Bùi Kiều Nhi vào học tại Học viện Chính trị công an nhân dân.

Thi sinh 29 diem duoc tuyen vao HV Chinh tri Cong an Nhan dan - Anh 1

Bộ Công an đã chấp nhận cho em Bùi Kiều Nhi trúng tuyển vào Học viện Chính trị Công an nhân dân. (Nguồn: Dân Trí).

Tổng cục Chính trị Công an nhân dân đã quyết định để em Bùi Kiều Nhi, thí sinh được 29 điểm nhưng vẫn trượt đại học, vào học tại Học viện Chính trị công an nhân dân.

Theo thông tin trên báo Người Lao Động cho biết, vào chiều ngày 18/9, Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân (Bộ Công an) cho biết: “Tổng cục Chính trị Công an nhân dân đã quyết định để em Bùi Kiều Nhi vào học tại Học viện Chính trị công an nhân dân. "Chúng tôi đã tổ chức họp bàn, xem xét kỹ lưỡng hồ sơ của em Bùi Kiều Nhi và đối chiếu với các quy định trong ngành. Tổng cục Chính trị đã thống nhất đồng ý chiếu cố tiêu chuẩn về chính trị cho em Nhi. Chúng tôi đã có văn bản gửi Công an tỉnh Quảng Bình thông báo về việc này”.

Trước đó, trên báo Dân trí phản ánh việc em Bùi Kiều Nhi (SN 1997, thôn Sơn Ngọc, xã Đức Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) được 29 điểm khối C trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua (Địa lý 9,75 điểm; Sử 9 điểm; Văn 8,75, cộng với 1,5 điểm ưu tiên) nhưng không được theo học Học viện Chính trị Công an Nhân dân vì bố đẻ từng bị xử phạt 9 tháng tù treo về tội “Chống người thi hành công vụ” 23 năm trước (năm 1992).

Theo NLĐ, Dân Trí