Vài năm gần đây kinh doanh thua lỗ dường như tài sản của vị đại gia phố núi Nguyễn Quốc Cường (Cường Đôla) đang dần “không cánh mà bay”. Tốc độ sắm siêu xe của đại gia này đã giảm đi nhiều. Sở thích khoe dàn siêu xe cũng thay đổi.

Năm 2010, đúng thời điểm tên tuổi của nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà đang nổi lên như cồn thì cô gái này lại gây sốc cho dư luận khi công khai đã mang thai với Cường đô la. Cô, một siêu mẫu rẽ ngang làm ca sĩ và tên tuổi đang lên như diều gặp gió, nhan sắc rạng ngời. Còn Cường đô la, thiếu gia phố núi nổi tiếng về độ ăn chơi với khối tài sản khổng lồ. Chính vì thế không ít người cho rằng cô đến với Cường đô la chỉ vì tiền.

Cùng nhìn lại về khối tài sản khổng lồ của Cường Đôla trước đây, sinh ra trong một gia đình có tiềm lực tài chính rất mạnh, dường như mọi khoản chi tiêu của Nguyễn Quốc Cường đều được quy đổi thành USD. Chính vì vậy mọi người đã đặt cho anh biệt danh “Cường Đô la”.

Ngoài ra anh còn được gắn thêm một vài biệt danh nữa như “Đại thiếu gia chơi xe và người đẹp bậc nhất Việt Nam”, “Dân chơi vô đối, dân chơi khét tiếng”, “Thiên hạ vô đối, gái đẹp đầy mình”, “Đại gia ăn chơi khét tiếng tại Sài Gòn”…

Vị đại gia này còn sở hữu trong tay rất nhiều siêu xe hạng sang khiến cho không ít người trong giới này phải thán phục. “Rolls Royce, Ferrari, Lamborghini… những thương hiệu xa xỉ nhất thế giới đều có mặt tại biệt thự của Cường đô la… Nói về số lượng xe của Cường đô la thì đố ai đếm được thậm chí anh chàng này còn sưu tập thêm bộ biển số xe siêu đẹp như kiểu tứ quý tám, tứ quý sáu hay những chiếc điện thoại có gắn kim cương gần trăm triệu.

Dàn siêu xe của Cường Đôla

Không những thế Nguyễn Quốc Cường còn nắm giữ vị trí Phó tổng giám đốc của công ty Quốc Cường Gia Lai (QCG) do mẹ ruột sở hữu.

Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây tài sản của vị đại gia này đã bị giảm xuống đáng kể. Trải qua một năm làm ăn đầy khó khăn của năm 2011, lợi nhuận sau thuế của Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai đã thua lỗ 39,83 tỷ đồng. Bước sang năm 2012, công ty này lại tiếp tục nằm trong diện doanh nghiệp làm ăn thua lỗ. Chỉ trong vòng 9 tháng đầu năm 2012 Công ty đã gánh khoản lỗ lên tới gần 3 tỷ đồng điều này đã khiến cho giá cổ phiếu của QCG giao dịch tại mức 7.700 đồng, nếu so với thời điểm đầu năm 2011 thì giá cổ phiếu của Công ty này đã giảm 18.000 đồng/ cổ phiếu. Như vậy, qua 2 năm, tài sản của hai mẹ con Cường Đô la đã bị mất 1.200 tỷ đồng.

Năm 2013cũng không khá khẩm hơn khi chứng kiến cảnh ảm đạm trong hoạt động kinh doanh của QCG. Với hàng loạt những bê bối, kiện tụng đã kéo theo gần 1/7 tài sản trên sàn chứng khoán nhà Cường đô la “không cánh mà bay”. Mặc dù giữ chức Phó Giám Đốc nhưng lương của vị thiếu gia này còn không bằng cả lương công nhân, 3 triệu đồng/tháng.

Theo thông tin nhận được tỷ lệ sở hữu của Nguyễn Quốc Cường tại QCG trong năm 2013 chỉ còn 0,41%. Với mức lãi 5,7 tỷ đồng trong 2 quý đầu năm của doanh nghiệp, thì mỗi tháng cũng chỉ được khoảng 3,9 triệu đồng lợi nhuận. Cộng với mức lương 3, triệu, thu nhập nhìn thấy của thiếu gia này vẫn thuộc diện "nghèo", chưa phải đóng thuế.

Gần đây tốc độ sắm siêu xe của thiếu gia phố núi đã giảm đi rất nhiều. Sở thích khoe dàn siêu xe của chàng thiếu gia này cũng thay đổi, đội siêu xe đình đám một thời của Cường đôla đã được giấu biệt. Trên facebook cá nhân của anh thời gian gần đây hầu như là ảnh gia đình hạnh phúc và giới thiệu về một dự án từ thiện của mình.

Tuy nhiên trong vòng 6 tháng đầu năm 2014, QCG đã có những dấu hiệu khả quan khi thị trường chứng khoán ghi nhận mức tăng điểm mạnh của cổ phiếu QCG, đã có 13 phiên tăng kịch trần, đã có lúc giá cổ phiếu leo lên mốc 13.500 đồng/cổ phiếu.

Với việc nắm giữ 537.500 cổ phần (0,42%), tài sản của vị Phó Tổng Giám đốc này tại QCG đã lên 1,02 tỷ đồng. Như vậy tính ra trung bình, mỗi tháng, vị đại gia trẻ tuổi đất Gia Lai đã kiếm được 170 triệu đồng. Đây là một con số đáng mơ ước đối với nhiều người, nhiều công ty trong thời buổi kinh tế khó khăn hiện nay.

Không chỉ dừng lại tại đó từ khi có thông tin Hà Hồ sẽ bỏ Cường đô la. Tưởng rằng cổ phiếu của công ty này sẽ bị dìm xuống đáy nhưng ngược lại thông tin này đã làm cho giá cổ phiếu của QCG bỗng chốc lột xác. Nếu ngày 1/7, QCG chỉ tăng nhẹ, tăng 200 đồng/CP thì sang ngày 3/7, QCG bỗng dưng “dậy sóng”. Chỉ sau hơn 1 tiếng giao dịch, QCG bỗng tăng trần, tăng 600 đồng/CP lên 9.200 đồng/CP.

Điều này đã giúp cho gia đình Cường đô la kiếm được hàng chục tỷ đồng chỉ trong vài ngày. Cụ thể QCG đã đem lại cho vị đại gia phố núi 430 triệu đồng gấp gần 12 lần lương một năm của vị phó tổng giám đốc này.

Nếu tính 6 tháng đầu năm, số tiền gia đình Cường đô la nhận được lên tới cả trăm tỷ đồng khi QCG tăng mạnh. QCG giúp tài sản trên thị trường chứng khoán của Cường Đôla tăng 1,02 tỷ đồng. Hiện tại, vị đại gia này có gần 5 tỷ đồng nằm ở cổ phiếu QCG.

(Theo Kinhdoanhnet)