Sau Lương Xuân Trường, mới đây một sao trẻ khác xuất thân từ học viện HAGL Arsenal JMG được báo chí Hàn Quốc ca ngợi.

Cầu thủ trẻ được báo chí dành những lời khen có cánh trong thời gian gần đây chẳng phải ai khác chính là Nguyễn Hữu Anh Tài, thành viên khóa II Học viện HAGL Arsenal JMG, cựu cầu thủ của U19 Việt Nam (phiên bản 2013, 2014).

Nguyễn Hữu Anh Tài chính là cái tên được biết đến trong thời gian gần đây sau khi anh được đội bóng thuộc giải hạng 3 bóng đá Hàn Quốc, Uijeungbu để ý và chiêu mộ.

Sáng qua 9/2, tờ Chosun khẳng định Uijeongbu đã đạt thỏa thuận chiêu mộ cầu thủ của phố Núi theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn một năm (đến hêt 31/1/2018). Được biết, hiện tại Anh Tài đang chuẩn bị những giấy tờ và thủ tục cần thiết, và chỉ một tuần nữa, hậu vệ 20 tuổi này sẽ có mặt và bước vào tập luyện tại CLB mới.

Them mot sao tre cua Pho Nui duoc bao Han khen 'co ky nang phong ngu tuyet voi' - Anh 1

Anh Tài sẽ thi đấu ở giải hạng ba Hàn Quốc trong năm 2017. Ảnh: Internet

Theo báo chí Hàn Quốc, Anh Tài là một trong những gương mặt triển vọng nhất của CLB HAGL và bóng đá Việt Nam, Tài có thể hình lý tưởng cùng một lối chơi thông minh và chuyên nghiệp trong tập luyện.

Việc Anh Tài đầu quân sang Uijeungbu hứa hẹn sẽ giúp đội bóng Hàn Quốc tăng cường khả năng phòng ngự để có thể hướng tới mục tiêu thăng hạng ở mùa bóng mới.

“Anh Tài có thể hình tốt với chiều cao 1,74 m và nặng 66 kg. Cậu ấy có kỹ năng phòng ngự tuyệt vời, đi bóng tốt, phối hợp ăn ý với các tiền vệ. Tài vẫn còn trẻ và cần nhiều thời gian để tích lũy thêm kinh nghiệm. Sự có mặt của anh ấy chắc chắn sẽ có lợi cho hàng thủ Uijeongbu”- tờ báo Hàn Quốc dành những lời có cánh cho cầu thủ của HAGL.

Chia sẻ với báo giới, trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết: “Cậu ấy còn phải kiểm tra tại bệnh viện để chứng minh mình không mắc phải các bệnh nhiệt đới rồi sẽ được cấp visa. Đó là yêu cầu từ phía đội bóng Hàn Quốc”.

Nguyễn Hữu Anh Tài HAGL với Hải Phòng. Nguồn: Nove

Nguyễn Hưng
Theo Đời sống Plus