TPO - Tuyên bố chấp nhận thí sinh là người chuyển đổi giới tính của tổ chức Miss Universe – Hoa hậu Hoàn vũ đã thắp sáng ước mơ của hơn “một nửa thế giới”. Dayana Saucedo – cô gái chuyển đổi giới tính người Bolivia.

Dayana Saucedo – cô gái chuyển đổi giới tính người Bolivia vừa thông báo với báo chí nước này về ý định tham gia cuộc thi Hoa hậu Bolivia. Cô sẽ gửi đơn đăng ký tham dự lên tổ chức Hoa hậu quốc gia và mong đợi sự chấp thuận, ngay sau khi biết tin tổ chức Miss Universe chấp nhận người chuyển giới.

“Dĩ nhiên là tôi muốn dự thi, tôi đang có khao khát trở thành Hoa hậu thành phố Santa Cruz, Hoa hậu đất nước Bolivia và cao hơn nữa là Hoa hậu Hoàn vũ. Tôi có quyền như bao người phụ nữ khác để đại diện quê hương mình trên đấu trường sắc đẹp quốc tế” – Dayana trả lời trên tờ báo địa phương El Deber.

Dayana lên tiếng đề nghị tổ chức Promociones Gloria – nơi điều hành các cuộc thi sắc đẹp thường niên của Bolivia: “Hãy suy nghĩ thoáng hơn, hãy chấp nhận chúng tôi bởi chúng tôi là con người và chúng tôi tồn tại”.

Nếu đề nghị được chấp thuận, Dayana sẽ trở thành người chuyển giới đầu tiên trong lịch sử Bolivia tham dự một cuộc thi nhan sắc.

Cô cũng cho biết thêm cuộc đại phẫu của đời mình diễn ra tại Chile và hiện tại đang hoàn tất các thủ tục pháp lý để chính thức được công nhận là phụ nữ. Ngoài ra, cô cũng đã có bạn trai và hy vọng hai người có thể sớm kết hôn và nuôi con một cách hợp pháp.

Saucedo tỏ ra vô cùng hài lòng với quyết định của tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ khi chấp nhận cô gái chuyển giới người Canada - Jenna Talackova tham dự cuộc thi này, nhất là sau khi Jenna từng suýt phải từ bỏ giấc mơ do bị phát hiện là đàn ông từ khi sinh ra.