Khách hàng tại Việt Nam giờ đây có thể nhận kiều hối và quản lý tiền suốt 24/24 giờ bằng điện thoại di động, thông qua cách đơn giản là đăng ký số thuê bao điện thoại di động Viettel cho dịch vụ chuyển tiền qua điện thoại di động (Mobile Money Transfer) của Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) và cung cấp số điện thoại đó cho gia đình và bạn bè ở nước ngoài, đó là thông tin mà Western Union, công ty hàng đầu thế giới về dịch vụ chuyển tiền, vừa công bố.

Theo đó, với việc dùng số thuê bao điện thoại di động Viettel đăng ký dịch vụ MB Mobile Money của MB, người nhận tiền tại Việt Nam có thể truy cập và quản lý tiền của mình thông qua tài khoản di động này mọi lúc mọi nơi chỉ với chiếc điện thoại di động thông thường. Khách hàng có thể chuyển tiền đến bất kỳ tài khoản của 10 ngân hàng tại Việt Nam, hoặc sử dụng tiền để thanh toán hóa đơn.

Dịch vụ chuyển tiền quốc tế bằng tiền mặt của Western Union đã có mặt tại Việt Nam từ năm 1994. Hiện nay, với mạng lưới hơn 8.800 đại lý, khách hàng trong cả nước có thể dễ dàng kết nối với dịch vụ của Western Union. Một số điểm giao dịch của Western Union hoạt động suốt 365 ngày trong năm. Western Union cũng có dịch vụ giao tiền tận nhà cho các khách hàng sống ở khu vực nông thôn.

P.V