BIDV công bố hạ lãi suất cho vay 1%/năm, xuống còn tối đa 6% đối với 5 lĩnh vực ưu tiên.

Them BIDV giam lai suat cho vay - Anh 1

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vào ngày 18/10 đã công bố giảm lãi suất cho vay ngắn hạn bằng VND.

Theo đó, ngân hàng này áp dụng mức lãi suất tối đa 6%/năm đối với 5 lĩnh vực ưu tiên theo quy định của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), gồm: phục vụ lĩnh vực phát triển nông nghiệp, nông thôn; thực hiện phương án, dự án sản xuất - kinh doanh hàng xuất khẩu; phục vụ sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp nhỏ và vừa; phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ; phục vụ sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Mức lãi suất giảm tương ứng là 1%/năm so với mặt bằng hiện nay.

Ngoài ra, BIDV cũng áp dụng lãi suất cho vay ngắn hạn VND tối đa 6%/năm đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực môi trường, doanh nghiệp có quan hệ tín dụng thường xuyên từ 3 năm trở lên và có năng lực tài chính, vốn tự có tham gia phương án sản xuất kinh doanh.

Đối với doanh nghiệp, cá nhân, hộ gia đình chịu ảnh hưởng lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, ngân hàng này áp dụng lãi suất cho vay ngắn hạn VND tối đa 5,5%/năm.

Trước đó, Vietcombank thông báo giảm lãi suất tất cả các khoản vay 5 lĩnh vực ưu tiên và các start-up từ ngày 15/10. Cụ thể, lãi suất cho vay ngắn hạn đồng loạt giảm về tối đa 6% một năm, tương đương giảm 1% mỗi năm so với mặt bằng hiện nay.

Trong khi đó, LienVietPostBank cũng công bố hạ lãi suất cho vay ngắn hạn từ 1 - 1,5%/năm, còn HDBank cũng giảm lãi suất cho vay 1%/năm.

Nhật Duy