(GDVN) - “Khách hàng đã phản ánh sự việc lên Hội bảo vệ người tiêu dùng Đà Nẵng thì khi nào Hội này gửi thông tin tới công ty chúng tôi sẽ giải quyết vụ việc"...

Ông Phạm Lê Tấn Phong – Giám đốc truyền thông của Công ty TNHH TMDV Tân Hiệp Phát trả lời như trên khi trao đổi với phóng viên Giáo Dục Việt Nam về thông tin chủ một quán cà phê ở Đà Nẵng vừa phát hiện thêm 3 chai sữa đậu nành Soya Number1 có váng cục và bị mốc đen trong chai.

Sáng 11/3, trao đổi với rất đông phóng viên báo chí, anh Nguyễn Quang Mạnh (SN 1973), chủ quán cà phê Google (đường Dũng Sĩ Thanh Khê, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) cho biết vừa phát hiện 3 chai sữa đậu nành Soya Number1 có vấn đề, kém chất lượng.

Them 3 chai Soya Number1 moc den, noi vang: Tan Hiep Phat noi gi? - Anh 1

Anh Nguyễn Quang Mạnh chỉ rõ những sản phẩm sữa đậu nành Soya Number1 có vấn đề. Ảnh Thùy Linh

Theo anh Mạnh, sáng ngày 8/3 khách hàng tới quán cà phê của anh gọi đồ uống là chai sữa đậu nành Soya Number 1. Sau khi khui một chai bưng ra, khách hàng phát hiện trong chai sữa này "có vấn đề".

"Lúc đó khách hàng phản ánh lại với tôi là quán gì bán sữa kém chất lượng, nổi váng cục. Tôi xin lỗi khách hàng và kiểm tra lại thì thấy chai sữa đậu nành Soya Number1 kém chất lượng thật. Sau đó tôi vào kiểm tra lại két sữa phát hiện có 3 chai nổi váng cục và bị mốc đen ở trong, dù 3 chai này vẫn đang còn hạn sử dụng và chưa khui ra", anh Mạnh cho biết.

Két sữa đậu nành Soya Number1 này được anh nhập về quán trước Tết Nguyên đán tại một công ty ở đường Hòa Mỹ 2, phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).

"Hơn một năm nay rồi tôi lấy hàng từ công ty này và lấy nhiều sản phẩm của Tân Hiệp Phát về bán cho khách như nước tăng lực Number1, trà xanh không độ, sữa đậu nành... Bấy lâu nay tôi bán hàng không có vấn đề gì cả, vừa rồi thì phát hiện một số chai sữa đậu nành Soya Number1 bị như trên", anh Mạnh cho biết thêm.

Them 3 chai Soya Number1 moc den, noi vang: Tan Hiep Phat noi gi? - Anh 2

3 chai sữa đậu nành Soya Number1 vẫn nguyên vẹn, chưa bị khui bị khách hàng phát hiện kém chất lượng...Ảnh Thùy Linh

Theo quan sát của PV Báo Giáo dục Việt Nam, 3 chai sữa đậu nành vẫn còn nguyên, chưa có dấu hiệu bị khui. Trên bao bì sản phẩm có ghi đơn vị sản xuất là Công ty TNHH TMDV Tân Hiệp Phát. Trong đó có hai chai bị vón cục có màu vàng nhạt, đặc biệt có một chai bị mốc có màu đen nằm ở trong chai.

Thời hạn sử dụng của 3 chai sữa Soya Number1 này ghi trên sản phẩm: Một chai ngày sản xuất 08/09/2014, hạn sử dụng đến ngày 08/06/2015; 2 chai còn lại có cùng ngày sản xuất 22/09/2014 và hạn sử dụng đến ngày 22/06/2015.

"Trước sự việc này, tôi không biết làm sao, đành gọi điện báo cho Hội bảo vệ người tiêu dùng Đà Nẵng qua số điện thoại 0511.3822525, có một người nữ nghe máy và tiếp nhận thông tin và hứa là trong sáng nay sẽ có người tới quán tôi kiểm tra vụ việc. Tôi muốn nói ra để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng chứ không có ý định gì cả. Tuy nhiên, qua đây tôi đã mất niềm tin vào sản phẩm này", anh Mạnh nói.

Them 3 chai Soya Number1 moc den, noi vang: Tan Hiep Phat noi gi? - Anh 3

Trong 3 chai này, có một chai (ở giữa) xuất hiện dấu hiệu bị mốc đen ở trong chai. Ảnh Thùy Linh

Theo anh Mạnh, thời gian gần đây qua những vụ việc mà báo chí đăng tải về các sự cố của các sản phẩm của Tân Hiệp Phát, quán anh bán các sản phẩm này chậm hơn so với thời gian trước.

"Tuy nhiên, vì là kinh doanh quán cà phê, giải khát nên tôi vẫn lấy sản phẩm của Tân Hiệp Phát về bán, nếu khách hàng có nhu cầu thì tôi bán, nếu họ không uống thì thôi", anh Mạnh cho biết.

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên báo Giáo Dục Việt Nam qua điện thoại sáng 11/3, ông Phạm Lê Tấn Phong – Giám đốc truyền thông của Công ty TNHH TMDV Tân Hiệp Phát cho biết: Đáng ra khi phát hiện sự việc thì khách hàng phải phán ánh lên đường dây nóng của của công ty để bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty đến kiểm tra xem những chai sữa đậu nành đó là thật hay là giả và nếu có bị lỗi thì do đâu, do khâu sản xuất hay do khâu bảo quản của đại lý, khách hàng.

“Khách hàng đã phản ánh sự việc lên Hội bảo vệ người tiêu dùng Đà Nẵng thì khi nào Hội này gửi thông tin tới công ty chúng tôi sẽ giải quyết vụ việc. Trong những trường hợp này, tốt hơn hết khách hàng nên phản ánh về đường dây nóng của công ty để chúng tôi nhanh chóng kiểm tra và trả lời cụ thể”, ông Phong cho biết.

Ông Phong cũng cho biết thêm, sản phẩm sữa đậu nành Soya Number1 trong quá trình vận chuyển và bảo quản nếu không cẩn thận, chỉ cần một khe hở nhỏ, không khí lọt vào chai thì sẽ gây ra những thay đổi về chất lượng sản phẩm.