Thêm 2 nghi can liên quan đến vụ nhóm người bịt mặt chém gục chủ tiệm cầm đồ đã đến cơ quan điều tra trình diện.

Theo báo Dân trí, chiều ngày 4/8, nguồn tin từ Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đức Thọ cho biết, 2 nghi can ra trình diện cơ quan điều tra là Đào Viết Thanh (SN 1993) và Nguyễn Bảo Việt (SN 1997, cùng trú tại xã Đức An, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh).

Trước đó vào sáng 3/8, cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp 4 người: Trần Văn Vương (SN 1992), Đào Văn Cương (SN 1996), Trần Văn Lượng (SN 1994 cùng trú xã Đức An, huyện Đức Thọ) và Phan Thế Cường (SN 1994, trú tại xã Đức Lâm, huyện Đức Thọ) để điều tra tội Cố ý gây thương tích.

Như vậy, tổng cộng đã có 6 nghi can trong vụ việc đã bị Công an huyện Đức Thọ bắt giữ.

Them 2 nghi can chem guc chu tiem cam do lo dien - Anh 1

6 nghi can tham gia vụ truy sát bị Công an huyện Đức Thọ bắt giữ - Ảnh: báo Người đưa tin

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận bịt mặt khai, chém anh Liêm là để giải quyết mâu thuẫn và người chủ mưu chém nạn nhân là nghi can Trần Văn Vương (SN 1992, trú tại xã Đức An).

Như báo Ngườì đưa tin cho biết trước đó, vào khoảng 20h ngày 1/8, anh Đoàn Thanh Liêm (25 tuổi, chủ tiệm cầm đồ trên địa bàn xã Đức Lạc) cùng 2 người bạn vừa bước ra khỏi quán ăn trên địa bàn tổ dân phố 5, thị trấn Đức Thọ thì bất ngờ bị một nhóm thanh niên bịt mặt dùng dao, kiếm lao tới tấn công.

2 người bạn kịp thời chạy thoát, còn Liêm bị nhóm côn đồ chém nhiều nhát, gục ngay tại chỗ.

Do vết thương nặng, tính mạng nguy cấp, nên ngay trong đêm, nạn nhân Liêm đã được chuyển ra bệnh viện Việt Đức ( Hà Nội ) để cấp cứu. Theo người nhà, nạn nhân Liêm bị 11 vết đâm chém, trong đó có 3 vết thương sâu nằm ở lưng, chân.

Vụ việc hiện đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Điều 104. Tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe người khác (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009):

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

A) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

B) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

C) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

D) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

Đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

E) Có tổ chức;

G) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

H) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;

I) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;

K) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân.

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Vi An