hoahoctro.vn – Tập 3 của The Voice chứng kiến một màn đổ bộ của rất nhiều các bản nhạc của nước ngoài. Các ca khúc nổi tiếng của Adele, Westlife, Celine Dion, Blue, Tracy Trapman,... được nhiều thí sinh chọn lựa để gây ấn tượng trên sân khấu.

Huấn luyện viên “cãi nhau” ngày càng hăng

Dẫu biết rằng việc “tranh giành” tìm kiếm và lôi kéo những giọng ca đặc biệt về đội là một trong số những việc mà các cố vấn âm nhạc phải làm, nhưng tới tập 3 của cuộc thi, dường như BGK có xu hướng cãi nhau ngày càng dài dòng và quá lố gây phản cảm cho người xem.

Ngay từ đầu chương trình, nhiều khán giả đã bắt đầu ngán ngẩm khi thấy các màn tranh cãi của các huấn luyện viên vẫn tiếp diễn với xu hướng ngày càng dài dòng hơn, ngày càng gay gắt hơn và đôi lúc hơi “quá đà”.

Thậm chí tới thí sinh và người nhà thí sinh cũng chỉ biết đứng nhìn, không thể nói gì hơn khi các huấn luyện viên chia phe phái và bênh vực lẫn nhau, tâng bốc lẫn nhau. Nhiều khán giả trẻ nhận xét rằng bộ huấn luyện viên của The Voice cần phải cư xử bớt “tuồng chèo” hơn nếu không muốn chương trình đánh mất những ấn tượng tốt đẹp ban đầu và trở nên “nhạt” về các vòng sau.

Thêm một điểm nữa, nhiều lúc, các huấn luyện viên còn hơi “dễ dãi” khi đưa những lời khen quá tốt dành cho các giọng hát cũng chỉ ở mức kha khá, bình thường. Nhiều khán giả trẻ theo dõi chương trình đã comment rằng không hiểu một số giọng ca có điểm gì đặc biệt mà khiến các huấn luyện viên khen nức nở đến vậy.

Dương Quốc Huy - I don’t wanna miss a thing (Aerosmith)

Mở đầu cho tập 3 của The voice là thí sinh Dương Quốc Huy với ca khúc nổi tiếng I don’t wanna miss a thing. Để “tranh giành” thí sinh này, Thu Minh và Trần Lập đã có một màn tranh cãi khá lâu la. Mặc dù Quốc Huy thể hiện ca khúc này không quá xuất sắc, nhưng anh ấy vẫn thuyết phục được 2 vị huấn luyện viên. Cuối cùng, Quốc Huy đã chọn về đội của Thu Minh.

I don’t wanna miss a thing – Dương Quốc Huy

Nguyễn Trang Diễm My – Power of love (Celine Dion)

Bản hit Power of love của Celine Dion trên sân khấu The Voice cũng là một trong những màn trình diễn tốt nhất trong tập 3. Thí sinh thể hiện ca khúc này là Nguyễn Trang Diễm My. Diễm My đã thể hiện nửa đầu ca khúc một cách hoàn hảo và đầy tự tin. Nhưng tới phần sau của bài hát, có lẽ do quá hồi hộp và phấn khích khi cả Đàm Vĩnh Hưng, Thu Minh và Trần Lập cùng quay lại, Diễm My đã đánh mất phong độ và bắt đầu mắc lỗi phô, chênh trong bài hát.

Cuối cùng, sau một màn tranh cãi căng thẳng của 3 huấn luyện viên, Diễm My đã chọn về đội của huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng.

Thái Trinh – Give me a reason (Tracy Trapman)

Giọng hát khiên cả 4 huấn luyện viên “phát cuồng” trong tập 3 là của Thái Trinh. Thái Trinh đã khá nổi tiếng với nhiều hoạt động âm nhạc và các ca khúc trong thời gian gần đây. Nhiều khán giả trẻ, những ai đã biết đến cô gái nhỏ nhắn với giọng hát dễ thương này, đã khá bất ngờ khi thấy Thái Trinh xuất hiện trên sân khấu.

Thái Trinh đã có một màn trình diễn đầy thuyết phục ca khúc Give me a reason của Tracy Trapman. Đứng trước cả 4 huấn luyện viên, “Trinh xù” đã chọn huấn luyện viên Hồ Ngọc Hà. Chắc chắn, bạn ấy sẽ còn mang lại nhiều điều bất ngờ trong các vòng tiếp theo!

Đặng Thị Thu Thủy – If I ain’t got you

Giọng hát của Thu Thủy thuyết phục cả 4 huấn luyện viên với If I ain’t got you. Sở hữu một giọng hát khàn và trầm nhưng đầy nội lực, Thu Thủy chắc chắn sẽ trở thành một gương mặt sáng trong các vòng tiếp theo. Sau một hồi thuyết phục và tranh luận, cuối cùng, Thu Thủy đã quyết định vào đội của Thu Minh.

Dương Trần Nghĩa – Angel

Mở đầu bằng những câu hát nhẹ nhàng, bùng nổ ở điệp khúc, thí sinh Trần Nghĩa có một giọng hát khàn đặc biệt và rất “chất”. Trần Lập, Thu Minh, Hồ Ngọc Hà đã lần lượt quay lại và ra sức thuyết phục Trần Nghĩa về đội của mình. Theo lời Trần Nghĩa, ca khúc Angel được dành tặng cho bé con sắp ra đời của mình. Sau một thời gian cân nhắc, Trần Nghĩa đã đưa ra sự lựa chọn là huấn luyện viên Thu Minh.

Với nhiều bạn trẻ, cái tên Dương Trần Nghĩa có thể quen thuộc. Anh ấy là một giọng hát đã từng cover nhiều bài, và mới nhất đây là bản cover Beautiful girl theo phong cách acoustic. Nếu bạn chưa nghe bản cover đình đám này, thì hãy click vào đây ngay nhé!

Sự ra về của nhiều giọng hát hay

Tập 3 của The Voice cũng chứng kiến nhiều sự ra đi của các giọng hát hay.

Đầu tiên có thể kể tới Châm Anh với Someone like you. Mặc dù sở hữu một giọng hát khỏe, và theo như Trần Lập, giọng hát của Châm Anh còn có một số điểm khiến người ta liên tưởng tới Adele, nhưng vì chị ấy đã quá “mạo hiểm” khi chọn hit Someone like you. Adele đã thể hiện quá thành công ca khúc này, khiến cho tất cả những giọng hát cover lại bài hát nổi tiếng này đều trở nên mờ nhạt. Thu Minh cũng đã có lời nhận xét dành cho Châm Anh: “Bạn hãy cứ là bạn!”

Someone like you – Châm Anh

Một thí sinh khác cũng ra về một cách đáng tiếc là thí sinh Nguyễn Trường Sinh với màn trình diễn ca khúc Nếu điều đó xảy ra. Trường Sinh thể hiện ca khúc không quá xuất sắc, nhưng giọng hát của Trường Sinh khá hay và khỏe, có khi còn tốt hơn một số giọng hát đã được chọn vào vòng trong. Thật đáng tiếc khi thí sinh này đã phải ra về.

The Voice tập 3 khép lại với nhiều giọng hát ấn tượng và các bản cover các ca khúc thế giới nổi tiếng. Có lẽ tập 4 sẽ quay lại với các bài hát Việt Nam? Hẹn gặp các bạn vào Chủ Nhật tuần sau nhé!

Kyan