SGTT.VN - Show thời trang kỷ niệm 20 năm đến với thời trang của nhà thiết kế Võ Việt Chung mang tên The Times sẽ diễn ra vào tối 26.1 tại Chill Skybar (76A Lê Lai, Q.1, TP.HCM). Đây là show thời trang lớn thứ hai trong sự nghiệp của Võ Việt Chung kể từ Mơ về châu Á từng tạo nên tiếng vang cách đây mười năm.

“Thực hiện The Times vào thời điểm này là một quyết định không dễ dàng bởi tôi vẫn còn những khó khăn riêng nằm trong sự ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế. Nhưng tôi cũng nghĩ rằng, bản thân mình đã đi qua biết bao khó khăn trong suốt 20 năm tâm huyết với nghề, vì vậy sự khó khăn trong thời điểm này cũng chỉ là thử thách nhỏ mà tôi phải vượt qua để tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong làng thời trang”, Võ Việt Chung chia sẻ.

The Times do Henry Hubert đạo diễn sẽ trình làng ba bộ sưu tập với chủ đề The Times, Quà tặng thượng đế và Heritage, trong đó The Times mang nhiều hơi hướng tâm linh, Quà tặng thượng đế lấy cảm hứng từ thiên nhiên và Heritage là những di sản văn hóa Việt với áo bà ba, áo dài, áo tứ thân… Các gương mặt người mẫu trình diễn nổi bật gồm có Miss Asean 2012 Diệu Hân; á hậu Miss Asean 2012 Patricia Gunawan (Indonesia) và Pannita Thongjamroon (Thái Lan). Chủ tịch cuộc thi Miss Asean 2012 – ông Chayen Kamnuan và thành viên ban giám khảo cuộc thi này là ông Edward Kiti cũng sẽ góp mặt trong chương trình ở vị trí khách mời danh dự.

Chương trình sẽ đánh dấu một bước ngoặt mới với thương hiệu Võ Việt Chung khi anh chính thức ký hợp đồng với Lý Nhã Kỳ để mời cô làm đại sứ thương hiệu áo dài Võ Việt Chung và chất liệu lãnh Mỹ A trong vòng hai năm tới đây. Cách đây mười năm, Võ Việt Chung đã giới thiệu với công chúng chất liệu lãnh Mỹ A truyền thống mà anh đã dày công nghiên cứu khôi phục. Năm 2007, Unesco đã vinh danh nhà thiết kế Võ Việt Chung là người có công khôi phục và phát triển lãnh Mỹ A, giữ gìn truyền thống văn hóa Việt Nam qua tà áo dài.

Sau The Times, Võ Việt Chung sẽ tiếp tục một loạt các hoạt động như tổ chức một cuộc thi nhan sắc, công bố chất liệu mà anh khôi phục và phát hành cuốn sách về 20 năm trong nghề.

Trâm Anh