Hưởng ứng Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18-4, Hội thể thao Khuyết tật Quảng Trị đã phối hợp với Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ tổ chức khóa đào tạo tập huấn cho 36 huấn luyện viên và hướng dẫn viên thể thao cho người khuyết tật tại thành phố Đông Hà, Quảng Trị.

Chương trình tập huấn diễn ra trong 10 ngày từ ngày 16 đến 26/4, cũng là dịp để phát triển phong trào người khuyết tật tham gia tập luyện thể thao. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện của chương trình “Thể thao Hòa nhập” được khởi động từ năm 2011 cho người khuyết tật tại Quảng Trị.

Phát triển phong trào thể thao nhằm tạo cơ hội để người khuyết tật chứng tỏ khả năng và sự đóng góp cho xã hội. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Ông Phùng Xuân Quý, Chủ tịch Hội thể thao Khuyết tật Quảng Trị cho biết: Hiện Hội thể thao Người khuyết tật tỉnh Quảng Trị có khoảng 1.500 hội viên tham gia sinh hoạt và tập luyện tại 11 chi hội và 33 câu lạc bộ ở cơ sở. Hàng năm, có trên 300 lượt vận động viên tham gia thi đấu ở các giải cấp tỉnh, và rất nhiều hội viên tham gia thi đấu và đạt được những thành tích xuất sắc trong các giải quốc gia và quốc tế.

Được biết, từ khi khởi động vào tháng 7 - 2011, chương trình “Thể thao Hòa nhập” đã tổ chức được sự kiện đua xe lăn xuyên Việt Cycle Power giữa 25 người khuyết tật Úc và Việt Nam tháng 7 - 2011 nhằm quảng bá cho thể thao hòa nhập cho người khuyết tật, tài trợ 20 xe lăn thể thao cho tỉnh Quảng Trị, tổ chức huấn luyện môn bóng rổ cho người khuyết tật tại Đông Hà...

HH