svvn.vn - Lễ phát động cuộc thi viết "Ước mơ sinh viên" và giao lưu Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam do báo Sinh Viên Việt Nam, TƯ Hội Sinh viên Việt Nam và trường ĐH Công đoàn phối hợp tổ chức vừa diễn ra tối qua

Thiết thực hưởng ứng Năm Thanh niên 2011; chào mừng đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X; Nhằm tổ chức các hoạt động trang bị kỹ năng cho tân sinh viên nhân dịp năm học mới và cụ thể hóa cuộc vận động Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác, tối 1.11 tại trường ĐH Công Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với Báo Sinh viên Việt Nam và đoàn thanh niên, Hội Sinh viên trường Đại học Công Đoàn tổ chức Lễ phát động cuộc thi viết và giao lưu “Ước mơ sinh viên”.

Chương trình nhằm tạo cơ hội, khuyến khích sinh viên chia sẻ về ước mơ, hoài bão, qua đó các cấp bộ Đoàn, Hội nhận thức sâu sắc, đầy đủ hơn về mong muốn nguyện vọng của sinh viên và định hướng, tạo niềm tin khích lệ sinh viên phấn đấu trong học tập và rèn luyện.

Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng chính thức công bố Thể lệ cuộc thi viết "Ước mơ Sinh viên" và bắt đầu nhận bài dự thi từ tất cả các bạn là học sinh, sinh viên Việt Nam đang học tập, công tác ở trong và ngoài nước.

Sinh viên Việt Nam tự tin, năng động và bay bổng những ước mơ cao đẹp. Ảnh minh họa: Trọng Tài

Các bạn trẻ học tốt, nghĩ trẻ và sống có trách nhiệm với cộng đồng

THỂ LỆ CUỘC THI VIẾT “ƯỚC MƠ SINH VIÊN”

I. Mục đích:

Cuộc thi do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Báo Sinh Viên Việt Nam phối hợp tổ chức với mục đích tạo ra một diễn đàn giúp các bạn sinh viên chia sẻ các ước mơ, thể hiện lý tưởng sống, xây dựng hoài bão, ước mơ; cổ vũ học sinh, sinh viên quyết tâm vươn lên trong học tập, rèn luyện và lập thân, lập nghiệp.

II. Đối tượng tham dự:
Tất cả các bạn là học sinh, sinh viên Việt Nam đang học tập, công tác ở trong và ngoài nước.

III. Nội dung:
Với phương châm: “Cuộc sống không thể thiếu những ước mơ, nhất là ước mơ của những người trẻ giàu kiến thức và khát vọng”, các bạn học sinh, sinh viên chia sẻ về ước mơ của mình trong mọi mặt của cuộc sống.
IV. Tác phẩm và địa chỉ nhận tác phẩm dự thi:
- Tác phẩm được viết theo thể loại văn xuôi, độ dài không quá 1.000 từ/tác phẩm.
- Hình thức: Đánh máy vi tính, sử dụng font chữ Unicode (Time New Roman), cỡ chữ 14.
- Địa chỉ nhận tác phẩm: uocmosinhvien.svvn@gmail.com. Nếu tác phẩm gửi qua đường bưu điện cần ghi rõ: Cuộc thi viết “Ước mơ sinh viên”, báo Sinh Viên Việt Nam, số 5 Hòa Mã, Hà Nội.
- Mỗi tác phẩm dự thi cần kèm theo đầy đủ các thông tin cá nhân tác giả, bao gồm: Họ và tên, nơi học tập, địa chỉ, số điện thoại liên lạc.
- Mỗi tác giả có thể gửi dự thi nhiều tác phẩm.
- Các bài viết đạt yêu cầu sẽ được đăng trên báo Sinh Viên Việt Nam và trên www.svvn.vn.

V. Thời hạn nhận tác phẩm dự thi:
- Bắt đầu từ 01/11/2011 đến hết ngày 10/3/2012. Ban Tổ chức nhận tác phẩm nộp trực tiếp trong giờ hành chính (nếu gửi qua Bưu điện thì căn cứ theo dấu Bưu điện).
- Lễ trao giải Cuộc thi được tổ chức vào dịp 26/3/2012.
- Ban Tổ chức không giải quyết các khiếu nại liên quan đến thời hạn gửi và nhận tác phẩm dự thi.

VI. Cơ cấu và giá trị giải thưởng:
- 01 giải Nhất, trị giá 10.000.000 đồng.
- 02 giải Nhì, trị giá 5.000.000 đồng/giải.
- 03 giải Ba, trị giá 2.000.000 đồng/giải.
- 05 giải Khuyến khích, trị giá 1.000.000 đồng/giải.

VII. Quyền tác giả, bản quyền và việc sử dụng tác phẩm dự thi:
- Tác giả tham dự Cuộc thi được hưởng quyền tác giả và nhuận bút (nếu được đăng tải trên các ấn phẩm của Báo Sinh Viên Việt Nam) theo quy định của pháp luật.
- Bản quyền đối với tác phẩm gửi dự thi thuộc về Ban Tổ chức và các tác phẩm sẽ không được sao in và sử dụng bởi bất kỳ một bên nào nếu không có sự đồng ý bằng văn bản của Ban Tổ chức.
- Ban Tổ chức không trả lại các tác phẩm đã gửi tham dự Cuộc thi và có toàn quyền sử dụng tác phẩm đoạt giải cũng như không đoạt giải để phục vụ các mục đích liên quan đến Cuộc thi.

Sinh Viên Việt Nam

Lưu bài viết |