Các chuyên gia, nhà khoa học đã phác thảo ra những kịch bản tồi tệ sẽ xảy ra trong trường hợp con người trên Trái đất biến mất hoàn toàn.

The gioi ra sao neu con nguoi tren Trai dat bien mat? - Anh 1

Theo tính toán của các chuyên gia, sau khi toàn bộ con người trên Trái đất biến mất, thế giới sẽ trở nên tối tăm khi các nhà máy điện đều ngừng hoạt động. Khi ấy, toàn bộ hệ thống chiếu sáng, máy tính... dừng hoạt động.

The gioi ra sao neu con nguoi tren Trai dat bien mat? - Anh 2

Chưa đến 1 tuần sau khi con người diệt vong, thế giới sẽ trở về thời kỳ cổ xưa. Cây cối, cỏ dại mọc um tùm, các loài động vật sẽ chạy khắp nơi...

The gioi ra sao neu con nguoi tren Trai dat bien mat? - Anh 3

Khoảng 3 - 6 tháng sau khi con người biến mất khỏi Trái đất, những loài động vật, côn trùng như chuột, sâu bọ... sẽ trở thành chủ nhân mới của ngôi nhà.

The gioi ra sao neu con nguoi tren Trai dat bien mat? - Anh 4

Khoảng 15 năm sau khi nhân loại diệt vong, các con đường ở thủ đô London (Anh) sẽ bao phủ trong rêu, cỏ dại. Những thập kỷ sau đó, chúng sẽ lan rộng ra khắp mọi nơi. Theo tính toán, trong vòng 150 năm, London sẽ bao phủ trong nước giống như trước thời La Mã cổ đại.

The gioi ra sao neu con nguoi tren Trai dat bien mat? - Anh 5

Nhiều năm sau khi con người biến mất, các thành phố lớn ven bờ biển sẽ dần bị phá hủy bởi những cơn bão, lũ lụt.

The gioi ra sao neu con nguoi tren Trai dat bien mat? - Anh 6

Theo các chuyên gia, phải mất khoảng 500 năm, con người mới xuất hiện trở lại sau khi biến mất khỏi Trái đất.

The gioi ra sao neu con nguoi tren Trai dat bien mat? - Anh 7

Khoảng 25.000 năm sau khi con người lâm vào thảm cảnh diệt vong, Trái đất sẽ đối mặt với thời kỳ băng hà khác. Những dấu tích của con người sẽ bị chôn vùi trong lòng đất.

Tâm Anh (theo Brightside)