Người dân tại nhiều nước châu Á và thế giới trong tối qua (14/11) đã có cơ hội được chứng kiến hiện tượng siêu trăng lớn nhất trong gần 70 năm qua.

The gioi hao hung chiem nguong sieu trang - Anh 1

Để ngắm được siêu trăng , nhiều người, nhất là các nhà thiên văn và giới nhiếp ảnh đã đổ về các khu vực quan sát lý tưởng nhất tại khu vực của mình. Tại thành phố Sydney, Australia, người dân và khách du lịch đã đổ về khu vực cầu cảng Sydney để chiêm ngưỡng hiện tượng thiên văn kỳ thú trên. Tại thành phố Đài Bắc của Đài Loan (Trung Quốc), nhiều người đã đổ lên tòa nhà chọc trời 101 - một trong những tòa nhà cao nhất thế giới - với hy vọng được ngắm nhìn siêu trăng một cách trọn vẹn. Người dân tại thủ đô Bangkok, Thái Lan cũng đã có cơ hội ngắm nhìn siêu trăng tại nhiều điểm ở đây.

Còn trước đó, tại một số nước trên thế giới như: Tây Ban Nha, Thụy Điển hay Mỹ, người dân đã có thể ngắm nhìn siêu trăng sớm hơn so với những nơi khác. Nhiều người không muốn bỏ lỡ hiện tượng kỳ thú này vì sẽ phải đợi 18 năm nữa mới lại được ngắm mặt trăng lớn đến vậy.