Đại sứ Pháp tại Mỹ Gerard Araud đã viết trên Twitter rằng, "thế giới đang sụp đổ trước mắt chúng ta" khi ứng viên Donald Trump có khả năng trở thành vị tổng thống thứ 45 của nước Mỹ.

Trong bối cảnh ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump đã tiến gần hơn đến vị trí chủ nhân Nhà Trắng, Đại sứ Pháp tại Mỹ Gerard Araud đã viết trên Twitter rằng, đúng như dự đoán trước đó, tỷ phú đảng Cộng hòa sẽ đánh bại bà Hillary Clinton.

'The gioi dang sup do khi Trump co kha nang thang cu' - Anh 1

Các nhân viên trong chiến dịch tranh cử của bà Clinton không khỏi lo lắng khi thấy ứng viên đảng Dân chủ liên tục bị dự đoán thua ở những bang chiến trường.

Đại sứ Gerard Araud còn nhấn mạnh rằng, "thế giới đang sụp đổ trước mắt chúng ta" khi ứng viên Donald Trump có khả năng trở thành vị tổng thống thứ 45 của nước Mỹ.

Nhà ngoại giao 63 tuổi này cho biết: "Sau Brexit và cuộc bầu cử này, mọi thứ bây giờ đều có thể xảy ra. Một thế giới đang sụp đổ trước mắt chúng ta. Thực sự choáng váng".

Các cơ quan dự báo tại Mỹ dự đoán rằng, ông Trump sẽ đánh bại bà Clinton để trở thành vị tổng thống tiếp theo của Mỹ.

Các thị trường tài chính toàn cầu đã rơi tự do. Đồng đô la Mỹ đã rớt giá mạnh, các thị trường chứng khoán đảo chiều khi giới đầu tư đối mặt với khả năng ứng viên đảng Cộng hòa thắng cử.

Tính đến thời điểm hiện tại, ứng viên Donald Trump đã giành được 244 phiếu đại cử tri, bỏ xa đối thủ Hillary Clinton ở mức 215 phiếu đại cử tri.

Thu An (Theo Mirror)