(VTC News) - Trực thăng tuần tra Nhật rơi xuống biển, người dân Cộng hòa Séc tuần hành phản đối chính phủ, Mỹ đóng tàu chiến khủng,... là những tin đáng chú ý trong ngày.

Séc: Tuần hành phản đối chính sách của chính phủ

Ngày 15/4, hàng trăm người đã xuống đường tuần hành tại thủ đô Praha và một số thành phố khác ở Cộng hòa Séc để phản đối chính sách của chính phủ và tổng thống nước này.

Máy bay trực thăng tuần tra Nhật bị rơi xuống biển

Lực lượng phòng vệ trên biển (MSDF) ngày 16/4 cho biết họ đã tìm thấy xác viên phi công lái máy bay trực thăng tuần tra sau khi máy bay với phi hành đoàn 7 người này bị rơi xuống vùng biển ở ngoài khơi tỉnh Aomori ngày 15/4.

Mỹ đóng tàu chiến khủng để "đọ" với TQ

Mỹ đang đóng tàu chiến DDG 1000 USS Zumwalt khủng trị giá 7 tỷ USD, đây được cho là một phần của kế hoạch đối phó với việc Trung Quốc xây dựng lực lượng.

“Sát thủ máu lạnh” Na Uy vẫn cười khi ra tòa

Phiên tòa xét xử Anders Behring Breivik, kẻ gây ra vụ đánh bom ở trung tâm Olso và sau đó thảm sát 77 người tại một trại hè thanh niên hồi mùa hè năm ngoái, chính thức bắt đầu tại thủ đô của Na Uy hôm nay.

Tổng thống Nam Phi sắp cưới vợ lần 6

Ông Jacob Zuma, tổng thống đa thê đầu tiên của Nam Phi, sẽ cưới vợ lần thứ 6 vào cuối tuần này, chỉ ít ngày sau sinh nhật lần thứ 70 của ông.

Malaysia quan tâm đến việc mua xe tăng T-90S của Nga

Ngày 16/4, phát biểu tại Triển lãm vũ khí Malaysia DSA-2012, Phó Tổng giám đốc Cơ quan xuất khẩu vũ khí Nga (Rosoboronexport) Viktor Komardin cho biết, phía Malaysia quan tâm đến việc mua vài chục xe tăng T-90S chiến đấu chủ lực của Nga. Tuy nhiên, ông Viktor Komardin không tiết lộ rằng, 2 bên có tiến hành đàm phán về việc cung cấp xe tăng hay không và khi nào ký hợp đồng.

Đỗ Hường