(ĐSPL) – Hàn- Triều ngừng nói xấu nhau trong năm mới, bạo động khắp Ai Cập,… là các tin tức nổi bật trên thế giới trong 24 giờ qua.

Triều Tiên đề xuất Hàn Quốc ngừng nói xấu nhau trong năm mới

Triều Tiên đã bất ngờ đề xuất với Hàn Quốc ngừng nói xấu nhau và tránh các động thái khiêu khích từ ngày 30/1/2014. Đây được coi là “quyết định quan trọng” của Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên, sau khi Bình Nhưỡng cảnh báo về một “thảm họa kinh hoàng” nếu Seoul tiếp tục các cuộc tập trận thường niên với Mỹ, dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 2 tới tháng 4/2014.

Phóng to

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Giẫm đạp tại Ấn Độ, hàng chục người thương vong

Khoảng 1h30’ sáng ngày 18/1, ít nhất 18 người chết và 50 người bị thương trong một vụ giẫm đạp xảy ra tại khu vực Malabar, Mumbai, gần nhà lãnh đạo tinh thần Hồi giáo Syedna Mohammed. Hầu hết người tử nạn là do bị ngạt thở trong vụ giẫm đạp.

Phóng to

Giẫm đạp làm 18 người chết ở Ấn Độ

Bạo động khắp Ai Cập sau trưng cầu dân ý

Ngày 17/1, ít nhất 4 người thiệt mang trong các cuộc đụng độ giữa những người ủng hộ Tổ chức Anh em Hồi giáo và cảnh sát Ai Cập. Vụ việc xảy ra một ngày trước khi chính quyền Ai Cập tuyên bố kết quả chính thức của cuộc trưng cầu dân ý về Hiến pháp mới tại nước này.

Phóng to

Một đám đông vây quanh một chiếc xe bị đốt trong cuộc đụng độ giữa những người ủng hộ ông Morsi và cảnh sát chống bạo động Ai Cập

Tổng thống Pháp vào viện thăm phu nhân

Tổng thống Pháp Francois Hollande đã vào viện thăm “đệ nhất bạn gái”, nhà báo Valerie Trierweiler lần đầu tiên sau khi các cáo buộc ngoại tình của ông Hollande với nữ diễn viên xinh đẹp Julie Gayet xuất hiện trên tạp chí Closer hồi tuần trước.

Phóng to

Ấn Độ sẽ phóng ba vệ tinh định vị năm 2014

Ngày 17/1, đại diện của Tổ chức Nghiên cứu Vũ trụ Ấn Độ, ông Koteshwar Rao cho biết Ấn Độ sẽ phóng ba vệ tinh định vị là IRNSS-1B, IRNSS-1C và IRNSS-1D với tư cách là thành phần của hệ thống dẫn đường vệ tinh trong khu vực. Hệ thống định vị sẽ bao trùm lãnh thổ tiểu lục địa Ấn Độ và khoảng 15 nghìn km đường biên giới với sai số dưới 10 m.

Phóng to

Song Tú (Tổng hợp)