Việc ba huấn luyện viên cùng hai giám khảo khách mời bình luận phần thi của các thí sinh với chiếc máy tính được cho là chưa cắm điện gây tranh cãi.

Tập 11 và cũng là vòng Bán kết của chương trình The Face Vietnam đã chính thức lên sóng vào tối qua (27/8). Sau khi thí sinh cuối cùng của team Lan Khuê bị loại, thì cuộc đua chỉ còn 2 team thi đấu cùng nhau là team Hồ Ngọc Hà và Phạm Hương.

Các thí sinh phải trải qua thử thách chụp ảnh cùng vũ công và quay TVC quảng bá thương hiệu điện thoại. Noo Phước Thịnh và Tóc Tiên là đại diện đơn vị tài trợ đã tham gia chấm điểm cùng 3 HLV Lan Khuê, Phạm Hương và Hồ Ngọc Hà.

Sau phần thi, 5 người ngồi trước máy tính để xem xét lại những hình ảnh và đoạn quảng cáo mà các thí sinh vừa thể hiện. Họ hào hứng đưa ra những phân tích, bình luận, chỉ ra những mặt được và những hạn chế của từng thí sinh. Thậm chí, Noo Phước Thịnh còn dùng tay thao tác bàn phím để chuyển sang các hình ảnh khác trên màn hình.

The Face Vietnam tap 11: Giam khao bi 'to' dien sau tren song truyen hinh - Anh 1

3 HLV cùng 2 vị giám khảo khách mời hào hứng nhận xét về phần thi của các thí sinh trước một máy tính được cho là chưa cắm điện.

Vì phần hiển thị trên màn hình của chiếc máy tính này không được chiếu trên sóng truyền hình, cộng với việc không nhìn thấy phần dây cắm kết nối với nguồn điện nên các khán giả thắc mắc rằng liệu các giám khảo chỉ đang dựa vào những phần thi mà họ được chính mắt theo dõi để nhận xét chứ không phải họ đang nhìn vào những sản phẩm cuối cùng của thí sinh.

Tuy nhiên, thực ra là phần dây điện đã được giấu đi để đảm bảo tính thẩm mỹ khi lên sóng truyền hình. Ca sĩ Noo Phước Thịnh cũng đã lên tiếng trên trang cá nhân về việc mình bị tình nghi diễn sâu. Anh cho rằng tại vì "The Face Vietnam" quá hot nên cứ bị soi từng chút một.

The Face Vietnam tap 11: Giam khao bi 'to' dien sau tren song truyen hinh - Anh 2

Noo Phước Thịnh chia sẻ bức hình cho thấy bộ phận kỹ thuật của chương trình cố tình giấu dây nối chiếc màn hình máy tính.

Không chỉ có xác nhận từ HLV Noo Phước Thịnh, cộng đồng mạng còn tự tay đưa ra những bằng chứng xác thực, có sự hiện diện của dây kết nối và cả ánh sáng phản chiếu từ màn hình vào mắt các giảm khảo trong buổi ghi hình.

The Face Vietnam tap 11: Giam khao bi 'to' dien sau tren song truyen hinh - Anh 3

Loạt ý kiến của cư dân mạng khẳng định các HLV cũng như giám khảo khách mời không hề "diễn sâu".

The Face Vietnam tap 11: Giam khao bi 'to' dien sau tren song truyen hinh - Anh 4

The Face Vietnam tap 11: Giam khao bi 'to' dien sau tren song truyen hinh - Anh 5

Có thể thấy, mặc dù đã đi đến đêm thi cuối cùng, The Face Vietnam vẫn giữ nguyên độ hot khi nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía khán giả. Theo đó, cuộc đua đi đến danh hiệu Gương mặt thương hiệu đã đi đến chặng cuối cùng, gọi tên 3 gương mặt ưu tú nhất đến từ 2 đội HLV Hồ Ngọc Hà và HLV Phạm Hương.

Cùng một gương mặt xuất chúng, đầy bí ẩn trong "Sự hiện diện cuối cùng", ai sẽ chạm tay đến danh hiệu cao quý nhất của Gương mặt thương hiệu - The Face Vietnam mùa đầu tiên? Đừng bỏ lỡ đêm chung kết xếp hạng cuối cùng được trực tiếp trên kênh VTV3 đang cận kề vào ngày 3/9/2016 sắp tới tại GEM Center.

Nguyễn Hồng. Ảnh: BTC và FBNV