Cuộc chiến đẫm máu đã nổ ra sau khi chim cánh cụt chồng trở về tổ và thấy vợ của nó đang ở cùng một con đực khác.

Đoạn viddeo được đăng tải trên tạp chí National Geographic cho thấy chim cánh cụt chồng vui vẻ trở về tổ ấm để đoàn tụ với vợ và đàn con của nó. Nhưng sự trở về đã sớm biến thành một cuộc chiến bạo lực và đẫm máu, sau khi chim cánh cụt chồng phát hiện con đực khác trong tổ của nó.

Cuộc chiến ác liệt đã diễn ra giữa hai con chim cánh cụt đực. Chúng biến chiếc mỏ thành thành những thanh kiếm trong cuộc chiến vì tình yêu. Một vũ khí khác cũng lợi hại không kém là đôi cánh của chúng.

Thay vo nam voi bo, chim canh cut tu chien dam mau - Anh 1

Cuộc chiến vì tình đẫm máu của chim cánh cụt.

“Phần lớn các loài chim có xương rỗng ở cánh để giúp chúng nhẹ hơn khi bay. Nhưng chim cánh cụt không bay, nên cánh của chúng chứa nhiều xương đặc”, người tường thuật giải thích trong đoạn video. “Chim cánh cụt sử dụng chúng như những chiếc gậy bóng chày để đánh nhau. Chúng tung ra tới 8 đòn/giây”.

Sau đó, hai con chim cánh cụt bất ngờ dừng lại và gọi con cái ra để quyết định lựa chọn con đực mà nó muốn chung sống. Chim cánh cụt cái tự tin đưa ra quyết định, nhưng không phải là chồng của nó mà là kẻ cướp nhà.

Thay vo nam voi bo, chim canh cut tu chien dam mau - Anh 2

Cuối cùng, chim cánh cụt chồng đã phải chịu thất bại và bỏ đi trong nhục nhã.

Chim cánh cụt vợ cùng bạn tình mới đi về tổ, nhưng chim cánh cụt chồng không cam chịu cảnh bị “cắm sừng”. Nó ngay lập tức đi theo sau và tiếp tục tấn công con đực đã phá vỡ hạnh phúc gia đình nó.

Cuộc chiếm thậm chí còn bạo lực và đẫm máu hơn khi hai con chim cánh cụt đực dùng mỏ tấn công nhau liên tiếp và đầu chúng ngày càng chảy nhiều máu hơn. Cuối cùng, chim cánh cụt chồng đã phải chịu thất bại và bỏ đi trong nhục nhã, cho dù nó đã cầu xin vợ nghĩ lại.

Thay vo nam voi bo, chim canh cut tu chien dam mau - Anh 3

Cư dân mạng bày tỏ sự cảm thông với chim cánh cụt đực bị "cắm sừng".

Sau khi được đăng tải trên tài khoản Twitter của tạp chí National Geographic ngày 4.11, đoạn video cho đến nay đã được chia sẻ hơn 160.000 lượt. Phần lớn cư dân mạng đều chia sẻ sự cảm thông với chim cách cụt chồng và bày tỏ sự tức giận với vợ của nó.

“Chúc ngủ ngon tới tất cả mọi người trừ chim cánh cụt cái đã phản bội chồng của nó”, thành viên Nancy Danielle viết, trong khi Matthew bình luận: “Tôi hy vọng chim cánh cụt cái và bạn tình của nó sẽ bị kẻ thù giết chết”.