HLV tuyển Đức cho rằng lối đá của Brazil hiện tại đã thay đổi nhiều so với thời kỳ trước đây.

Xem thông tin về World Cup 2014 trên chuyên trang của Bóng đá số

Phát biểu trong buổi họp báo trước trận đấu với Brazil tại bán kết, HLV tuyển Đức Joachim Low nhận xét, thầy trò HLV Scolari đang đánh mất dần đi sự tinh tế trong lối chơi, thay vào đó là những pha bóng ác ý.

"Brazil đá rắn hơn bất kỳ đối thủ nào tại World Cup năm nay”, HLV Joachim Low nói với BBC . “Brazil từng là đội bóng có truyền thống chơi đẹp nhưng yếu tố này hiện không còn".

Tiền vệ Bastian Schweinsteiger cũng đồng ý với đánh giá của người thầy. Cầu thủ thuộc biến chế Bayern Munich nhận định lối chơi của Brazil đã đi quá xa giới hạn của sự cho phép.

"Tôi cũng thi đấu quyết liệt nhưng trong khuôn khổ cho phép”, Schweinsteiger phát biểu. “Lối chơi của Brazil hiện quá rắn và một số pha phạm lỗi của các cầu thủ đã vượt qua giới hạn".

"Brazil hiện không còn là nhà ảo thuật bóng đá. Lối chơi của họ quá cứng và thô bạo. Chúng tôi cần phải cẩn thận và các trọng tài cũng cần phải mạnh tay hơn".

Tuyển Đức đã thua Brazil 0-2 trong trận chung kết World Cup 2002. Tại World Cup 2010, Đức cũng lọt vào bán kết nhưng không thể đi đến trận đấu cuối cùng vì để thua Tây Ban Nha.

Mặc dù vậy, Schweinsteiger tin rằng, tuyển Đức hiện tại mạnh hơn so với 4 năm trước và hoàn toàn có thể tiến xa tại World Cup năm nay.

"Hiện tại, chúng tôi mạnh hơn nhiều so với trước. Các cầu thủ đã phát triển rất nhiều tại các CLB của họ, và số cầu thủ chất lượng trong đội hình của tăng lên nhiều so với trước đây. Tôi tin Đức sẽ thành công tại World Cup năm nay", Schweinsteiger nói thêm.