Một đoạn clip dài 23 giây ghi lại cảnh thầy trò đánh nhau trong lớp học được cho xảy ra tại trường THPT Tầm Vu, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang khiến dư luận xôn xao.

Nội dung clip cho thấy, tại lớp học này một người đàn ông (được cho là giáo viên) cầm trên tay tập sách và đánh nhau dữ dội với một nữ sinh. Khi người giáo viên bỏ đi, nữ sinh này còn dùng một quyển sách ném theo, sau đó thì cầm cây viết trên tay với tư thế “đe dọa” những ai đến gần, theo tin tức trên báo Gia đình Việt Nam.

Thay tro danh nhau ngay trong lop gay xon xao o Hau Giang - Anh 1

Một hình ảnh được chụp lại từ đoạn clip đăng tải hôm 16/2/2017

Đáng buồn là khi chứng kiến cảnh đó, không một học sinh nào đến can ngăn, nhiều em còn thể hiện sự khoái chí khi xem cảnh thầy trò đánh nhau.

Ngay khi đoạn clip đăng tải được lan truyền trên mạng, trả lời báo chí trưa 17/2, bà Nguyễn Hoài Thúy Hằng, Giám đốc Sở GDĐT Hậu Giang, xác nhận vụ việc trên là có thật, xảy ra tại một lớp 10, Trường THPT Tầm Vu, huyện Châu Thành A.

Sáng 17/02, thầy Nguyễn Văn Tỉnh – Hiệu trưởng trường THPT Tầm Vu cho biết, nữ sinh trong đoạn clip là em Nguyễn Thị K.N. (học lớp 10A3) và thầy Nguyễn Q. K. (giáo viên bộ môn toán), báo Tiền phong đưa tin.

Thầy Tỉnh cho biết, nguyên nhân vụ việc là do em học sinh này thường xuyên nói chuyện riêng trong giờ học, thầy K. nhắc nhở nhiều lần nhưng em này không nghe và có những lời nói xúc phạm thầy dẫn đến những hành động không hay.

Được biết, em N. là học sinh có học lực trung bình, thường xuyên bị giáo viên nhắc nhở vì nói chuyện riêng trong lớp. Còn thầy K. công tác tại trường 8 năm, được đánh giá là giáo viên có đạo đức tốt, rất quan tâm đến học sinh.

Hiện tại, nhà trường cũng đã yêu cầu cả hai viết bản tường trình, trình bày sự việc. Đồng thời, phía thầy K. đã nhận lỗi, cảm thấy ăn năn do nóng tính không kiềm chế được hành vi của bản thân. Em N. cũng xin lỗi thầy và nhà trường về thái độ không tốt của mình.

Chúng tôi đang tiến hành xem xét vụ việc và xử lí theo đúng quy định, không bao che. Đồng thời nhà trường cũng đã báo cáo về Sở GD vụ việc trên. Hiện tại, cả em N. và thầy K. đã nhận lỗi và vẫn lên lớp bình thường” – thầy Tỉnh nói.

Hiền Minh (Tổng hợp theo báo Gia đình Việt Nam, Tiền phong)