(PLO)- Thấy nạn nhân bị tai nạn giao thông, nằm bất động, không những không cứu giúp mà bị cáo còn lén lút lấy trộm một chiếc ví của nạn nhân (bên trong có hơn 10 triệu). HĐXX cho rằng, hành vi này không những vi phạm pháp luật mà còn trái với đạo đức.

Ngày 17-11 TAND TP. Đà Nẵng xử phúc thẩm đã bác kháng cáo tuyên phạt Nguyễn Hữu Chiến sáu tháng tù về tội trộm cắp tài sản.

Ngày 6-2-2014 thấy một vụ tai nạn xảy ra trước cửa nhà mình, Chiến chạy ra xem. Thấy nạn nhân là một phụ nữ và một bé gái đang nằm bất động, chiếc ví da của người phụ nữ rơi ra ngoài. Lúc này, người đi đường đứng đông để xem nên Chiến đã lợi dụng sơ hở, lén lút lấy chiếc ví da bỏ vào túi rồi vào nhà tiếp tục xem ti vi. Tuy nhiên, do nhiều người đi đường nhìn thấy nên chỉ 30 phút sau khi sự việc xảy ra Chiến đã bị công an gọi lên làm việc.

HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo không những vi phạm pháp luật mà còn vi phạm nguyên tắc đạo đức xã hội. Phạm tội trong khi người bị hạn đang gặp nạn. Vì lẽ đó, tòa bác kháng cáo xin hưởng án treo của bị cáo giữ nguyên y án sơ thẩm của TAND quận Hải châu.

D. HẰNG