(Kienthuc.net.vn) - Sau khi Vinaconex tuyên bố rút khỏi AZ Lâm Viên, nhà thầu mới Lạc Hồng thế chân. Dù vậy, dự án nghìn tỷ này có vẻ khó đổi vận.

AZ Lâm Viên là một trong những dự án đình đám do Công ty cổ phần Bất động sản AZ (AZ Land) làm chủ đầu tư với tổng số vốn lên tới 1.000 tỷ đồng. Khởi công xây dựng từ năm 2010, dự án được hứa hẹn sẽ trở thành một trong những khu chung cư hiện đại tại Hà Nội.

Nằm ở vị trí đắc địa ngay ngã tư đường Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy. Theo thiết kế, đây là tòa cao ốc hỗn hợp văn phòng - chung cư cao 25 tầng. Dự án được xây dựng trên diện tích đất 1.950m2 với thiết kế 5.000m2 làm văn phòng cho thuê. Hơn 100 căn hộ cao cấp với diện tích từ 80m2 - 292m2.

Công trình ban đầu do Công ty cổ phần Vinaconex 1 làm nhà thầu thi công. Tuy nhiên, sau khi xây dựng đến tầng 4, dự án đã nằm bất động trong nhiều tháng. Cuối năm 2013 vừa qua, Vinaconex 1 tuyên bố rút khỏi dự án.

Đầu năm Giáp Ngọ, nhiều người bất ngờ khi thấy một tấm biển mới dựng lên tại công trường thi công dự án. Theo đó, Công ty CDC (Bộ Xây dựng), Davis Langdon & Seah Việt Nam và Công ty Coteba (Pháp) tư vấn giám sát trước đó đã được thay thế bằng Công ty cổ phần TEXO. Nhà thầu mới của AZ Lâm Viên là Công ty cổ phần Đầu tư Lạc Hồng.

Dấu ấn của Lạc Hồng tại AZ Lâm Viên.

Lạc Hồng là chủ đầu tư của nhiều dự án như Bệnh viện An Sinh (Từ Liêm, Hà Nội), Khu đô thị Chùa Hà Tiên, Cáp treo Tây Thiên (Vĩnh Phúc), Khu Đoàn Ngoại giao Hà Nội (Từ Liêm, Hà Nội)...

Mặc dù thay thế nhà thầu nhưng có vẻ như dự án nghìn tỷ này cũng khó "đổi vận" bởi kể từ đầu năm 2014 tới nay, không có bất cứ bóng dáng một công nhân thi công nào tại công trường. Trong khi đó, chủ đầu tư vẫn là AZ Land, một đơn vị nhiều "tai tiếng" trên thị trường bất động sản.

Cảnh hoang tàn bên trong dự án AZ Lâm Viên.

Các cốt sắt đã hoen gỉ tại đây.

Ngay phía trước dự án vẫn là nơi...tập kết rác.